Quảng cáo Led vs quảng cáo bảng truyền thống

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 291

QTVKN

Level 6
Quảng cáo màn hình LED (một phần của OOH Digital Billboard) trong mảng quảng cáo tấm lớn có thể thay thế cho quảng cáo tấm lớn truyền thống, thậm chí các hình thức khác như xe buýt. Vậy có gì hay có gì dở?

LỢI THẾ CỦA QUẢNG CÁO LED

Chạy được TVC: TVC đàng hoàng rất tốn phí, nhưng chuyển tải tốt hơn nhiều thông điệp của nhà quảng cáo nên đáng được lựa chọn.

Sự chú ý cao: định dạng hình động, video thu hút tốt hơ sự chú ý của người nhìn do đó có lợi cho cả chủ vị trí và brand. LED ban đêm đặc biệt thu hút ánh nhìn so với căng bạt đánh đèn.

Độ sang chảnh: vì việc xin phép khó khăn số lượng hạn chế, các màn hình led thường được đặt tại các vị trí tốt, như vòng xoay lớn, sân bay nên thường được ưu tiên chọn.

Tối ưu thời hạn chạy QC: cá nhân mình từng chạy các campaign trên LED tấm lớn chỉ trong 03 ngày. Còn bảng căng bạt thường từ 03 tháng. Campaign trên hình cũng chọn digital OOH làm chính vì thời gian quảng cáo ngắn.

Tối ưu nội dung quảng cáo: một khách hàng sắp chạy yêu cầu mình đổi nội dung sau mỗi 2 tuần, và gần như không mất thêm phí. Vì đơn giản chủ bảng gần như lên bảng theo tuần và một bí mật là chủ LED không mất phí xin phép thay bạt như chủ bảng truyền thống. Ngoài ra còn có thể cho phép tối ưu theo thời gian thực (tìm hiểu campaign của Coca trên đường từ sân bay TSN về).


LỢI THẾ QUẢNG CÁO TRUYỀN THỐNG

Chiếm 100% vị trí. Trong khi bảng LED thường bán theo giờ. Một bảng LED đôi khi lên hơn 16 giờ quảng cáo/ngày (thường từ 6AM ~ 10PM). Nhiều khách hàng không muốn chạy chung vị trí với brand khác.

Giá mềm hơn: giá thuê vị trí 1 giờ/năm thôi hầu như không dưới 40,000 USD trong khi bảng ốp tường thì 20,000 USD năm cũng đã có.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI CHẠY LED NGOÀI TRỜI

Tối ưu định dạng QC: hãy dùng định dạng Video nhưng nếu video không phù hợp hãy mạnh dạn chuyển sang GIF. Nhớ là quảng cáo ngoài TRỜI CẦN ĐƠN GIẢN

Tối ưu độ dài quảng cáo. Tối đa 15s cho vị trí có đèn đỏ

Có phụ đề: tất cả màn hình LED đều tắt tiếng, hãy cân nhắc phụ đề

Kích thước màn hình: chọn màn hình đúng kích thước 16-9, sau đó chọn kích thước chữ nhật ngang, bí lắm hãy chọn màn hình đứng

Độ phân giải: hãy chọn độ phân giải có trị số P nhỏ nhất, ví dụ P3, P4, P6

Theo dõi kiểm tra: màn hình led thường rất dễ hư hỏng đặc biệt vào mùa mưa, hãy chắc rằng bạn kiểm tra thường xuyên

Mức độ đầy quảng cáo: một bí mật là để lấp đầy thời gian chiếu chủ bảng thường tăng thời lượng. Giả sử hai vị trí tốt bằng nhau và bằng giá hãy chọn màn hình ít có khách hơn và cố kèo nèo thời gian thêm ^^

(Nhut Nguyen Quang - QTKN)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

6 bài đăng
14 bài đăng
8 bài đăng
6 bài đăng
2 bài đăng
3 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
K + 1 knvn
66 bài đăng
18 bài đăng
8 bài đăng
10 bài đăng
PTDNV + 1 PTDNV
257 bài đăng
5 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,430
Bài viết:
6,895
Thành viên
93,155
Thành viên mới
thedol6

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top