Quản lý và Sếp nên giỏi viết!

QTVKN

Level 6
Tôi viết khá nhanh, thậm chí một khi ý hình thành thì chỉ trong 15 phút tôi có thể hoàn thành một bài dài cỡ dưới 500 từ. Được như vậy cũng vì tôi được một người sếp mà tôi coi là giỏi nhất nhì làng báo hướng dẫn và giám sát ngay từ lúc tôi còn trẻ. Bẵng đi hơn 18 năm sau khi rời khỏi nghề báo đi làm các nghề khác, tôi mới nhận ra, hoá ra nghề viết nó vẫn theo tôi và có nhiều tác dụng với tôi trong việc phát triển công việc làm quản lý và kinh doanh riêng của mình.

Từ xưa trong tiềm thức của dân gian đã có câu “văn hay chữ tốt”. Một cách mặc định, hầu như tât cả chúng ta đều coi rằng ai viết tốt thì người đó có khả năng tư duy tốt. Giờ chữ viết không quá quan trọng vì đã có máy tính lo chuyện đánh ra chữ. Nhưng cứ hình dung ai lên làm sếp chúng ta cũng nghĩ ông ta đang ngồi trong văn phòng, viết lách và bút phê cái gì đó. Vậy là “văn hay” vẫn hàm chứa ý khen ngợi và nể nang người có khả năng viết. Sếp mà viết tốt, có nhiều like, nhiều share trên mạng đồng nghĩa với việc ông ấy thông mình, có năng lực vượt trội, được nhiều người biết tới, tôn trọng, nghĩa là “xứng đáng để đi theo”!

Kỹ năng viết hầu như chỉ đứng sau khả năng nói trong quản trị. Cả hai đều là để thể hiện quan điểm của người sếp. Cả hai đều không khó, nhưng viết sao cho phù hợp với người đọc nó, lại khó hơn nhiều. Vì đôi khi người đọc tới từ nhiều tầng lớp khác nhau, cả sếp lẫn nhân viên mới. Làm sao để ông sếp đọc thì ông ấy không chê là quá sơ sài, đơn giản mà người nhân viên mới thì không nói nó quá cao...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,750
Bài viết
44,635
Thành viên
91,541
Thành viên mới
Phạm Tú Uyên

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top