Quản lý thời gian và năng suất

PTDNV

Level 3
Văn chương mình không giỏi và gõ trên điện thoại nên các câu chữ mình nghĩ sao thì viết vậy, anh/ chị và các bạn thông cảm

Bữa trước hẹn cafe với anh bạn, hẹn trước 3 ngày, trao đổi công việc trong 45p, thời gian đi và về, chưa tính la cà chỗ này chỗ nọ hết 1 tiếng.

Một ví dụ về quản lý thời gian và năng suất cũng như VN. Cứ hẹn cafe, hẹn nhau, bàn công việc, việc chính thì không được bao nhiêu mà toàn bàn việc bên lề. Và các công việc có thể giải quyết chỉ cần 15 30p trao đổi thì lại phải setup họp hành, giữa phòng ban này và phòng ban kia, giữa chi nhánh với chi nhanh, giữa tỉnh/thành phố/ quốc gia với nhau thì thời gian lãng phí là bao nhiêu.


Mình cũng từng gặp, hoặc từ bạn bè, chi bay từ SG vào HN chỉ để gặp gỡ 1 2 đối tác mà chỉ cần trao đổi trong 3 4 giờ là hoàn thành. Tổng lãng phí về thời gian và tiền bạc và đương nhiên là cơ hội là một con số cực kỳ kinh khủng.

Và tất cả điều đó được đo lường bằng những bài báo mà chạm đến sự tự ái của dân tộc, "Năng Suất Người Việt Nam chỉ bằng 1/5 người Thái" hay " 1 người Singapore bằng 13 15 người Việt Nam" ....

Đây là ý kiến và giải pháp của cá nhân mình và mình chia sẽ với những gì mình áp dụng để giúp cải thiện...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
39,222
Bài viết
42,948
Thành viên
91,364
Thành viên mới
b12345

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top