Quản lý tài chính: Con khóc là Mẹ cho bú?

PTDNV

Level 3
Con khóc thì mẹ cho bú! Câu dân gian muốn nói, em bé khát sữa, phải khóc thật to thì mới được bú; nếu ai cần gì, phải kêu to thì người khác mới giúp. Và người có khả năng, cũng sẽ chỉ chú ý giúp những người biết kêu gào.

Doanh nghiệp cần tiền thì sao? Lập tức kêu gào để gọi vốn? Và cứ có vốn rót vào thật nhiều là sướng, không quan trọng vốn từ đâu, vốn bao nhiêu? Thực tế, có nhiều doanh nghiệp khát vốn, được ai đó ngỏ ý đầu tư là mừng như bắt được vàng. Các thủ tục cấp và lấy vốn diễn ra nhanh chóng, như cái cách mà các bà mẹ dí “ti” vào em bé đang khát sữa, bé cứ thế mút lấy, mút để…

Nếu một em bé khát sữa gào khóc theo bản năng, thì doanh nghiệp khát tiền cần kêu gào một cách khôn ngoan và có tính toán. Và nếu một em bé khát sữa, khi được dí ti vào mồm là mút lấy mút để, thì một doanh nghiệp khát tiền chớ nên thấy ai nhá tiền ra là chộp lấy, chộp để để rồi lợi đâu không thấy, chỉ thấy nợ nần chồng chất, cơ thể doanh nghiệp ngày càng ốm yếu, lại phải cõng gánh nặng nợ nần oằn vai.

Tiền với doanh nghiệp như máu. Máu cần lắm, nhưng không phải cứ bơm nhiều máu vào cơ thể là tốt. Máu bao nhiêu, dùng vào việc gì, khi nào, có phù hợp với thể trạng không mới là quan trọng. Chưa kể, người máu còn đòi hỏi những điều kiện khắt khe mà người nhận máu khó lòng đáp ứng nổi.

Thực tế, có không ít doanh nghiệp, tiền bơm vào chỉ như “gió vào nhà trống”. Không hẳn là vì doanh nghiệp quá khó, thiếu tiền nhiều quá, nên bao nhiêu vẫn không đủ (như “tiền vào nhà khó”…). Ngược lại, tiền...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,697
Bài viết
53,189
Thành viên
92,258
Thành viên mới
Lê văn Chính

Thành viên trực tuyến

Top