Quản lý muốn đẩy phần đào tạo ra ngoài khi nào?

QTVKN

Level 6
Ngoài những ý nghĩa thông thường rất tốt đẹp về phần đào tạo, các doanh nghiệp thông qua các cấp quản lý còn muốn thực hiện một số việc khác mà xét về mặt bằng chung là tốt cho doanh nghiệp, nhưng lại khá lạ. Chủ doanh nghiệp khi phê duyệt các chương trình này cần hiểu rõ lý do ngầm phía đằng sau các khoá đào tạo kiểu đó.

slide-jpg.3954

1. Khi họ muốn mượn tay người ngoài dạy người trong, thường là ở cấp cao hơn họ, “dạy” luôn cả giám đốc: Đây là trường hợp hay xảy ra khi nội bộ công ty không có sự thống nhất. Có thể quản lý biết cách làm chuẩn nhưng do không có vị thế nên họ không có điều kiện để nói ra. Nghe có vẻ lạ nhưng trường hợp này rất phổ biến trong dạng công ty quy mô lớn, bộ máy quản trị không linh hoạt hoặc quyền lực quá tập trung vào một vài người chủ chốt. Quản lý góp ý thẳng với sếp không được đành phải nói qua một người khác.

2. Khi họ không chắc về năng lực của mình: vì họ không đủ trình độ hoặc chưa đủ tự tin để dạy nên họ mượn tay người khác dạy hộ mình. Cũng là một phép thử để xem người khác sẽ nói gì và mình có nên theo cách đó dạy nhân viên không. Hoặc đơn giản hơn là họ muốn xem nhân viên phản ứng với người ngoài vào dạy ra sao để rút kinh nghiệm. Phát hiện ra được nhân viên nào sẽ ủng hộ nhân viên nào sẽ phản ứng kiểu tiêu cực và theo dạng nào để chỉnh khi chính họ sau đó phải đứng dạy. Cá biệt có một số trường hợp quản lý có kiến thức nhưng lại muốn thầy ngoài vào để họ hệ thống hoá sẵn lại cho mình, rồi mượn luôn...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 
Sửa lần cuối:

Thống kê

Chủ đề
44,229
Bài viết
48,237
Thành viên
91,863
Thành viên mới
maivuan

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top