Quản lý "cụ tỉ" tới mức nào?

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 154

QTVKN

Level 6
Cụ tỉ là từ viết tắt trong dân gian của hai chữ “cụ thể” và “tỉ mỉ”. Mà đã nói tới quản lý là phải rất rành mạch cái đó rồi. Thế nên ngày càng có thêm nhiều người trích dẫn cả lý thuyết lẫn thực hành đi vào những tiểu tiết, với hy vọng rằng như thế thì sự rủi ro trong vận hành của một công ty được giảm thiểu mà mình cũng mát mặt vì sự đồ sộ của “công trình”! Có hai kiểu về cái sự “cụ tỉ” ấy mà tôi chắc sẽ khó quên trong đời.

Tại một công ty, yêu cầu đưa ra là muốn tiến hành một chương trình khuyến mại, đội sales phải qua tất cả 14 lần ký. Chắc khỏi phải nói dài dòng, qua xong được sự phê duyệt của 14 phòng ban và bộ phận có liên quan trực tiếp và gián tiếp tới chương trình khuyến mại thì cơ hội thị trường cũng đã hết và chúng ta lại chuẩn bị cho chiến dịch tiếp theo. Đấy là nói nếu thực sự anh em còn muốn tiếp tục đề xuất chương trình tiếp theo!


Tại một công ty đào tạo, sau khi tính toán kỹ lưỡng, phòng nhân sự phát hiện ra số lượng nhân viên văn phòng khá lớn, tiêu tốn mỗi tháng một lượng không nhỏ giấy vệ sinh của công ty. Ngay lập tức, ban giám đốc đã nghiêm túc vào cuộc. Một cuộc thảo luận khoa học, chi tiết và đi thẳng vào vấn đề được tổ chức. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, chỉ sau 1 buổi họp, giải pháp đưa ra là từ nay, trong nhà vệ sinh sẽ không để giấy nữa. Mà mỗi cá nhân, một tháng sẽ được cấp một số x các cuộn giấy theo định mức bằng nhau ở mọi phòng ban. Vượt quá mức đó, cá nhân phải tự bỏ tiền ra mua. Số lượng giấy được cấp hay tự mua, các cá nhân đều phải tự quản lý tại bàn của mình, nếu cần thì bỏ vào tủ, khoá lại, lúc nào cần dùng thì mở khoá lấy ra. Chuyện sau đó thì nó thành một nét văn hoá khá hài hước! Bất kỳ ai, dù nam thanh hay nữ tú, dù là quản lý hay nhân viên, đứng dậy, ra khỏi chỗ, cầm theo một cuộn giấy vệ sinh tung tăng đi về phía cửa là tất cả các ban ngành đoàn thể đều hiểu đó là đi vệ sinh. Chỉ có không rõ là vệ sinh nặng hay nhẹ!

Chuyện như đùa, nhưng nó xảy ra ở những nơi thậm chí là startup đình đám có tên tuổi trên mạng xã hội và nơi các startup nhỏ hơn khác đến để học kiến thức quản trị khoa học về áp dụng cho công ty của mình! Sau hai hiện tượng này thì giờ có ai hỏi tôi là còn cảm thấy thế nào nếu gặp cái gì lạ trong ngành quản trị, thì tôi trả lời rất tự tin là cái lạ nhất tôi thấy rồi nên những cái khác chắc không thể làm tôi ngạc nhiên hơn nữa!

Cụ thể thì không bị nhầm lẫn, và định lượng chuẩn thì ra được quyết định đúng với nội lực cũng như tình hình thực tế bên ngoài. Nhưng phóng đại nó, làm nó thành trầm trọng thì sau đó sẽ xa vào chủ nghĩa quan liêu và thành ra lắm “hủ tục” chứ không phải là quy trình chuẩn để công ty phát triển, đó là chưa kể còn làm an hem nhân viên thấy như người làm quản lý không tin tưởng họ và hiển nhiên văn hoá không tích cực sẽ lan tràn!

(Do Xuan Tung - QTKN)
 

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
1 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,141
Bài viết:
6,470
Thành viên
92,487
Thành viên mới
Stemcare Biotech

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top