Quản lý cần phải lựa chọn và sắp xếp người đúng việc

PTDNV

Level 3
Theo kinh nghiệm và những gì tôi học được thì quy luật 20-60-20 luôn đúng với bất kỳ môi trường và tổ chức trong cuộc sống.

Quy luật 20-60-20 có nghĩa là gì?

Có nghĩa là trong một một môi trường nào cũng sẽ hình thành nên 20% số người xuất sắc nhất trong tập thể. 60% sẽ ở mức độ trung bình và khá. Còn lại 20% sẽ là những thành phần yếu kém (những thành phần này thường là những người hay ghen tị và suốt ngày so sánh với những thành viên khác. Họ chẳng bao giờ nổ lực để phát triển bản thân).

Trong bộ phận làm việc của tôi cũng đầy đủ những thành phần như vậy. Một điều mà tôi suy nghĩ và áp dụng nó vào quản lý công việc ở bộ phận mình được hiệu quả hơn. Đó là:

Phân loại nhân viên để nhìn nhận đúng 3 loại đối tượng trên. Tiếp theo đó là lựa chọn phương pháp để áp dụng cho mỗi nhóm.

Điều quan trọng là một nhà quản lý chúng ta nên tập trung vào nhóm nào trong 3 nhóm ở trên?

Với tôi thì tôi lựa chọn việc dành thời gian chủ yếu của mình cho 60% trung bình - khá. Với nhóm đối tượng này tôi sẻ dành thời gian để đào tạo họ, dẫn dắt họ để đạt được mục tiêu công việc của phòng ban mình.

20% xuất sắc thì tôi lựa chọn cách giao việc bằng cách đưa ra mục tiêu công việc mong muốn, deadline. Với nhóm đối tượng này nhân viên của tôi đã hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

20% còn lại là đối tượng yếu kém và luôn đi so sánh mình với các thành viên khác (tại sao anh kia thế nào này? tôi lại vậy? Sếp không công bằng,...). Nhóm đối tượng này luôn đòi hỏi thế này, thế kia nhưng họ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,893
Bài viết
53,406
Thành viên
92,287
Thành viên mới
phanduylam

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top