Quan điểm của anh/ chị em giữa Marketing truyền thống và Digital Marketing

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 1K

QTVKN

Level 6
Quan điểm của anh/ chị em giữa Marketing truyền thống và Digital Marketing thì như nào còn với mình dưới đây là quan điểm cá nhân của mình. Mong anh/ chị góp ý thêm ạ!

Với thời đại công nghệ 4.0 việc tiếp cận với nhiều phương tiện truyền thông hiện đại song song đó là các phần mềm trang web mạng xã hội dần chiếm lĩnh thị trường và thay thế đi các công cụ truyền thông truyền thống. Kỷ nguyên 4.0 là một bước ngoặc lớn cho sự phát triển kinh tế toàn xã hội và con người dần tiếp cận nhiều hơn với những sự hiện đại dần dần bỏ đi những gì được gọi là truyền thống. Cũng chính vì vậy vì sao việc làm Marketing truyền thống dần suy giảm và một thời đại mới mang tên Digital Marketing ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Khi chúng ta còn sử dụng Marketing truyền thống phải tốn đi quá nhiều chi phí cho việc quảng cáo sản phẩm đến khách hàng và chưa xác định được đúng khách hàng sẽ tiếp cận sẽ là ai và sự hiêu quả của chiến lược. Khi đó chúng ta phải ngồi chờ đợi khách hàng xem qua quảng cáo và tạo mối quan hệ với khách hàng khi khách hàng tìm đến doanh nghiệp thông qua quảng cáo.

***Giai đoạn của kênh Traditional (2008-2012): Quyền lực trong tay các kênh chính thống

Theo báo cáo thị trường quảng cáo năm 2011 của Kantar, tổng chi phí đầu tư cho quảng cáo trên các phương tiện truyền thông đại chúng, bao gồm truyền hình, báo & tạp chí (in), đài phát thanh, OOH và Internet, đạt 16.357 tỷ đồng.

Trong đó, khi nhắm đến đối tượng truyền thông "Mass", truyền hình và báo chí chính là "ông vua, bà hoàng" của cuộc chơi, với kinh phí lần lượt chiếm 80% và 14.28% trên tổng mức đầu tư cho toàn thị trường quảng cáo.

Tuy là giai đoạn hưng thịnh của các Media Agency mảng truyền hình nhưng nhược điểm dễ thấy nhất của kênh tiếp thị truyền thống này nằm ở khung giờ phát sóng hẹp, thời lượng bị giới hạn, dẫn đến lượng thông tin cung cấp cho người xem còn ít.

Hơn thế, DN phải chi thật nhiều tiền để mua các vị trí đẹp trên các khung phát sóng lớn, báo lớn (giấy) hay các vị trí biển ngoài trời; phải thật chỉn chu cho mỗi lần xuất hiện dù chỉ khoảng 15-60 giây chớp nhoáng. Chỉ khi tần suất xuất hiện đủ dày mới có thể tác động đến sự ghi nhớ thương hiệu và tạo ra các sự chuyển đổi cần thiết trong tiếp thị, bán hàng.

Cũng ngay tại thời điểm đó việc phải tiêu tốn quá nhiều chi phí nhưng hiệu quả mang về không cao. Và kỷ nguyên 4.0 ra đời và sự gắn kết giữa mọi người trên khắp mọi miền đất nước ngày càng gần gũi và dễ dàng hơn. Và chính vì như vậy Digital Marketing ra đời và được sử dụng nhiều từ các nhà chuyên gia marketing. Việc dễ dàng tiếp cận khách hàng thông qua online, xác định được đúng khách hàng muc tiêu ngay từ lúc lên chiến lược, lại không quá tốn nhiều chi phí cho việc quảng cáo trên các mạng xã hội. Chính vì vậy Digital Marketing ra đời là một sự cải thiện hoàn toàn cho ngành Marketing trên thế giới.

Digital Level 1 (2011-2013):

Thuở ban đầu, những trang như Én Bạc, Rồng Bay, Vật Giá... đã đặt nền móng đầu tiên cho ngành Thương mại điện tử Việt Nam.

Đồng thời, những website tin tức kỳ cựu như VnExpress, 24h, Dantri, Vietnamnet… đã hình thành nên khái niệm booking trên Digital.

Chắc hẳn, các thế hệ 8x, 9x đều biết đến Yahoo Messenger – gã khổng lồ về nền tảng chat, nơi các nhà quảng cáo có thể hiển thị Banner trên các khu vực cực kì sơ khai như Yahoo Insider.

Đối với những bạn trẻ có khiếu viết lách, Blog360 với những bài Tips hướng dẫn cách chèn nhạc vào blog, tạo hiệu ứng tuyết, mưa rơi… chính là nơi cho các bạn thỏa sức vẫy vùng.

Digital Level 2 (2012- 2014):

Banner cố định theo CPD ngày càng thịnh hành làm hàng nghìn website mọc lên "như nấm sau mưa".

Điều này khiến nhiều DN cũng như Agency gặp khó khăn trong việc booking trên tập hợp lớn nhiều website. Vì thế, các Adnetwork - mạng lưới kết nối nhiều website ra đời. Các nhà quảng cáo chỉ việc kết nối với một Adnetwork là có thể hiển thị nội dung quảng cáo cùng lúc trên nhiều website.

Có thể điểm mặt một số Adnetwork nổi tiếng trên thị trường lúc bấy giờ như Admicro (CafeF, CafeBiz, Kenh14…), Eclick (VnExpress, Ngoisao, Ione…), Adtima (Zing, Baomoi…), Novanet (Thanhnien, Tuoitre...).

Giờ đây, thay vì CPD, họ đã có thể lựa chọn phương án tiếp thị tùy theo nhu cầu, mục tiêu và ngân sách, chẳng hạn như có thể mua quảng cáo theo CPC (mua theo click), CPM (mua theo 1000 lần hiển thị)...

Dựa trên độ tuổi, sở thích, thói quen đọc báo, cách sử dụng thiết bị di động… của người dùng, các nhà quảng cáo đã có thể nhắm chọn chính xác tập đối tượng mục tiêu và hiển thị quảng cáo trên các Adnetwork thông qua các tag như tài chính, kinh doanh, sức khoẻ, mỹ phẩm, làm đẹp…

Người dùng lên ngôi và ngày càng quyết định trực tiếp đến chiến lược quảng bá của thương hiệu, vì vậy các DN bắt đầu trả tiền dựa trên tương tác của khách hàng với nội dung quảng cáo. Cuộc so kè giữa các website dần chuyển sang trên các Adnetwork về số lượng website cũng như chất lượng nội dung.

Digital Level 3 (2014 - nay):

Đây là giai đoạn bùng nổ của nền tảng Google Display Network/GDN với những khả năng nhắm chọn người dùng chuẩn xác vượt xa các giai đoạn trước.

Hầu hết các website tại Việt Nam đều tham gia vào mạng lưới quảng cáo này, đồng thời cung cấp các Inventory quảng cáo.

Về Facebook, sau giai đoạn thâm nhập thị trường, cung cấp miễn phí việc chia sẻ hình ảnh, tham gia hội nhóm và nhiều tính năng khác, các hoạt động quảng cáo xuất hiện trên Facebook đã tạo ra một làn sóng chuyển dịch lớn từ Traditional sang Digital.

Lúc này, vô số nghề nghiệp, nhân sự, các khoá đào tạo... về Digital Marketing nở rộ làm thị trường trở nên cực kỳ sôi động. Các nền tảng khác như Youtube (của Google) hay Instagram (của Facebook) cũng phát triển mạnh mẽ.

(Fb Thinh Tori)
 

xuanloclandqn

Thành viên mới
căn hộ Calla Apartment Quy Nhơn
Dự án Calla Apartment Quy Nhơn
➡ Email: callaapartmentquynhon@gmail.com
➡ Fanpage: https://www.facebook.com/Calla.Apartment.QuyNhon.CDT/
➡ Website: http://callaapartmentquynhon.com/
Calla Apartment Quy Nhơn - Một sản phẩm của Công ty Cổ phần đầu tư phát triển Armo.

Dự Án FLC Eo Gió Sun Bay Quy Nhơn
� Hotline: 0901 125 345
� Email: FLCEoGioSunBay@gmail.com
� Fanpage: https://www.facebook.com/CDT.FLC.EoGio.SunBay
FLC Eo Gio Sun Bay Quy Nhơn - Một sản phẩm của tập đoàn FLC
 

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,454
Bài viết:
6,943
Thành viên
93,227
Thành viên mới
xanh365.kd4

Thành viên trực tuyến

Top