Quả lý linh hoạt: Không liên quan nhưng rất liên quan

QTVKN

Level 6
Thưa các bạn,ngay từ khi tham gia cộng đồng này tôi đã nói rõ rằng để tiếp cận các phương thức làm việc và quản lý mới buộc bạn phải có tư duy cởi mở, phải bỏ đi một số những niềm tin, những thói quen thâm căn cố đế. Những điều tôi chia sẻ với các bạn qua một loạt bài QUẢN LÝ LINH HOẠT là những phương thức làm việc và quản lý mới chúng tôi đã đúc rút ra được từ rất nhiều nguồn: Kinh nghiệm làm việc, kiến thức trong sách vở, trên các diễn đàn, các hội nghị lớn trên thế giới… Tất cả đều là facts, đã được chứng minh qua hàng ngàn các tổ chức thành công lớn nhỏ trên toàn thế giới, không có gì là giả thiết cả. Tin, không tin – là quyền của các bạn, tôi không đến diễn đàn này để chứng minh những gì mình nói là duy nhất đúng và buộc các bạn phải đồng ý với tất cả những gì tôi viết.

Xin nói lại cho rõ, mục đích của tôi là chia sẻ, tôi luôn welcome mọi tranh luận và phản biện. Suy cho cùng nếu không có tư duy phản biện, không có những ý kiến trái chiều không phải là một cộng đồng, một xã hội phát triển. Thế nhưng, tôi thấy có người không dám thẳng thắn phản biện lại những luận điểm trong các bài viết của tôi nhưng lại copy về nhà mình, trang web của mình và bình luận một cách rất "không thơm". Việc này tương tự như khi đến một diễn đàn mở, nghe ai đó phát biểu bạn không có ý kiến phản bác nhưng sau đó trích dẫn ý của họ và chỉ trích họ trong diễn đàn của bạn. Nếu nhất định phải đặt tên cho hành vi đó, tôi sẽ gọi đó là hành vi KHÔNG VĂN MINH.

Đối với một số người có tư duy cũ...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
49,098
Bài viết
53,637
Thành viên
92,314
Thành viên mới
Hungn0
Top