Phay CNC – cơ chế hoạt động

Người khởi tạo M
maycantonthepviet
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 52

maycantonthepviet

Thành viên mới
Phay CNC là kiến trúc máy CNC phổ biến nhất. Trong phay CNC, các chi tiết được gắn trên bàn máy và vật liệu được loại bỏ bằng các công cụ cắt chuyển động quay.
Quy trình phay CNC cơ bản tại Thép Việt gồm các bước:
Mô hình CAD được chuyển đổi thành một chuỗi các lệnh có thể được hiểu với máy CNC (mã G). Điều này thường được thực hiện trên máy bởi người vận hành, sử dụng các bản vẽ kỹ thuật được cung cấp.
Khối vật liệu (được gọi là phôi) được cắt theo kích thước và được đặc trên bàn để tạo hình qua môt đồ gá hoặc gắn trực tiếp lên bàn máy. Để đảm bảo độ chính xác cho quá trình gia công, phôi cần được định vị và căn - chỉnh chính xác nhờ các công cụ đo lường đặc biệt (đầu dò cảm ứng).
Vật liệu được loại bỏ khỏi khối để tạo hình chi tiết nhờ các công cụ cắt chuyên dụng quay với tốc độ rất cao (hàng nghìn vòng/phút). Để đạt được tạo hình chính xác, trước hết phôi được gia công thô bằng cách loại bỏ vật liệu nhanh chóng với độ chính xác thấp (hình dạng gần đúng). Sau đó, một hoặc nhiều đường chạy dao hoàn thiện – gia công tinh được sử dụng để tạo thành sản phẩm cuối cùng.
Nếu mô hình có các vị trí mà công cụ cắt không thể gia công được trong một lần duy nhất (ví dụ: có một khe ở phía sau), thì phần đó cần được tiến hành lại các bước trên.
 
Người viết Chủ đề liên quan Chuyên mục Trả lời Ngày đăng
M Content Marketing 0
M Content Marketing 0

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,903
Bài viết:
8,374
Thành viên
93,125
Thành viên mới
footballnow

Thành viên trực tuyến

Top