Phân tích và hiểu đúng thuật ngữ Website Marketing là gì?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 734

Kim2

Level 8
Web marketing là hình thức tiếp thị qua mạng Internet. Về cơ bản là việc dùng trang web để quảng cáo cho sản phẩm, nơi bán sản phẩm, đưa ra thông tin giá cả sản phẩm. Nhằm mục đích cuối cùng là tạo ra một kênh dịch vụ để tiếp thị và bán sản phẩm cho khách hàng thông qua mạng Internet. Web marketing bao hàm việc rao bán sản phẩm, thực hiện thanh toán bán sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ cho sản phẩm và việc trả hoa hồng cho giới thiệu bán sản phẩm (Affiliate marketing).

Affiliate marketing là việc trả hoa hồng cho mạng lưới phân phối và cộng tác bán sản phẩm qua mạng đã rất phổ biến trên các nước phát triển. Hiện nay hình thức này vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam

Về mục đích thì web marketing đã giúp cho người bán hàng làm việc trên mạng Internet để quảng cáo và bán hàng. Những website của công ty, hay website báo chí, website thương mại điện tử, đó là những trang web giúp quảng bá dịch vụ sản phẩm trên môi trường Internet. Ví dụ bạn cũng có thể dùng blog để quảng cáo sản phẩm hay dịch vụ bạn cung cấp. Bạn viết vào blog những thông tin chi tiết sản phẩm. Bạn là một chuyên gia tư vấn và hướng dẫn cách sử dụng, giải đáp thắc mắc về nó. Như vậy là bạn có một kênh riêng cho mình khi bán hàng qua mạng. Ngoài ra hình thức một website thương mại điện tử có đầy đủ tính năng về thanh toán. Đây là một hình thức mua bán qua mạng phổ biến hiện nay.

Forum (diễn đàn) cũng là một phần của web marketing. Những lời bình luận khen ngợi, hay những gợi ý về sản phẩm giúp cho người dùng có biết thêm thông tin. Đó sẽ là những tác động giúp cho khách hàng đi đến việc mua sản phẩm. Web marketing không chỉ là thông tin trên website. Nó còn là một chiến dịch giúp thu hút khách hàng tiềm năng cho công việc kinh doanh.

Đọc thêm:
(Nguyen Van Thanh - Marketing Online)
 
Từ khóa
website marketing

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
15,683
Bài viết:
17,492
Thành viên
94,478
Thành viên mới
xungtieu22

Thành viên trực tuyến

Top