Phân tích lý do bóng đá nữ không được quan tâm từ góc nhìn của người làm kinh tế

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 379

Kim2

Level 8
Trước hết chúng ta cần thừa nhận trong cuộc sống có những thứ bạn làm rất tốt nhưng nếu nó không chạm vào “điểm kích thích - insight” thì cũng sẽ khó đạt được thành công.

Bóng đá cũng vậy, bóng đá thành công là được nhiều người xem chứ chưa chắc thành công đã là chức vô địch. Còn tất nhiên nhiều người xem + chức vô địch thì còn gì để nói.

Mà muốn có nhiều người xem thì chúng ta cần chạm được vào insight của họ (Xin phép dùng từ insight thay cho từ điểm kích thích từ giờ đến cuối bài).

Với bóng đá nam thì insight tương đối rõ nét, ban đầu là thể hiện Sự Mạnh Mẽ của phái mạnh. Đàn ông thích sự mạnh mẽ mỗi cầu thủ như một đại diện cho hình ảnh của chính người đàn ông đang xem bóng. Phụ nữ cũng thích sự mạnh mẽ của đàn ông và họ cũng mong ngóng về điều đó từ nửa kia của mình.

Hội tụ lại bóng đá nam thoả mãn 2 tập insight cực lớn nằm trong mỗi con người chúng ta.

Sau khi thoả mãn bản thân thì tiếp đó là “insight tự hào dân tộc” cũng là một tập khách xem khá đông. Nhưng tôi tin rằng insight này được hình thành từ ngoại cảnh nên nếu công tác truyền thông kích thích khêu gợi không đủ mạnh sẽ không kích thích được điểm này.


Vậy quay lại vấn đề: Tại sao bóng đá nữ không được quan tâm?

Bởi vì sự mạnh mẽ trong bóng đá nữ không phải insight của đàn ông và cũng là insight của một tập nữ giới rất nhỏ.

Đàn ông không có “sở thích” nhìn những cô gái - phái đẹp - phái yếu phải vật vã chạy trên sân với những cú vào bóng nguy hiểm hoặc những màn chạy tì đè bằng thể lực. Và tôi tin đa phần phụ nữ cũng vậy, họ không hướng đến hình ảnh này.

Khi bạn “nỗ lực” vào một thứ mà không có nhiều người thích thì rõ ràng nỗ lực đó sẽ khó để được nhiều người quan tâm.

Vậy làm sao để thay đổi tình thế.

Đơn giản thôi, trước tiên tôi sẽ cho bạn thấy một chương trình rất được quan tâm đó chính là các cuộc thi Hoa Hậu.

Tại sao?

Vì insight cực lớn của đàn ông và phụ nữ về người phụ nữ đó là “vẻ đẹp”.

Đây là một điểm kích thích rất lớn mà nếu như bạn chỉ cần so sánh nhẹ nhàng với môn Bóng Chuyền những năm trước cũng sẽ thấy, môn thi này rất được quan tâm vì các cô gái xinh đẹp, chân dài, trắng trẻo.

Thể thao quan trọng nhưng Người tham gia cũng quan trọng không kém.

Những cô gái đá bóng mặc những bộ quần đùi áo số rộng thùng thình, cắt ngắn mái tóc dài duyên dáng để hi sinh cho bóng đá nhưng vô tình họ đã hi sinh luôn cái insight của bản ngã người xem muốn nhìn.

Đã bao giờ bạn nghĩ đến cảnh mỗi khi đội bóng nữ ra sân là mọi ánh mắt lại muốn dõi theo? Đã bao giờ bạn nghĩ đến cảnh những buổi tường thuật bóng sẽ ngập tràn người xem? Sân vận động đông kín mít.

Tôi nghĩ rằng đứng ở góc độ của một nhà kinh doanh chúng ta hãy chăm sóc và chú ý hơn đến sắc đẹp cho những cô gái đá bóng.

Nếu họ được tài trợ một bộ quần áo đấu thời trang - body gợi cảm hơn (tương tự như môn bóng chuyền), khi họ có những bộ tóc đẹp - tuy có thể hơi bất tiện nhưng sẽ làm siêu lòng người hâm mộ, tôi tin rằng bóng đá nữ sẽ rất hot có khi bóng đá nam phải dè chừng.

Còn nếu không thoả mãn insight công chúng thì chỉ còn trông trờ vào cách làm truyền thông của ban tổ chức để khơi gợi insight Tự Hào Dân Tộc - khơi gợi không được sẽ rất ít người xem.

(Fb Nguyen Minh Ngoc)
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,681
Bài viết:
7,184
Thành viên
93,336
Thành viên mới
nguyenduyanhofficial

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top