Phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 513

Kim2

Level 8
Phân tích 1 triệu kết quả tìm kiếm của Google. Và đây là những gì mà chúng tôi học được từ SEO

Gần đây chúng tôi đã nghiên cứu trên 1 triệu kết quả tìm kiếm để giải thích cho câu hỏi muôn thuở của các Seoer: Những yếu tố nào tương quan với thứ hạng công cụ tìm kiếm trên trang đầu tiên ?

Chúng tôi đã xem xét nội dung, các liên kết ngược và tốc độ tải trang web.

Có 1 số khám phá thú vị và chúng tôi muốn chia sẻ với bạn trong những dòng bài viết dưới đây:

1. Backlink là yếu tố xếp hạng cực kỳ quan trọng của Google. Chúng tôi tìm thấy số lượng miền liên kết đến một trang (backlink) có mối tương quan với xếp hạng nhiều hơn bất kỳ yếu tố nào.

2. Dữ liệu của chúng tôi cũng cho thấy rằng miền có thẩm quyền (được đo lường bởi Xếp hạng tên miền Ahrefs ) tương quan chặt chẽ với thứ hạng cao hơn.

3. Dựa trên dữ liệu SERP từ SEMRush , chúng tôi nhận thấy rằng nội dung dài hơn có xu hướng xếp hạng cao hơn trong kết quả tìm kiếm của Google. Kết quả trang đầu tiên của Google trung bình chứa 1.890 từ.

4. HTTPS có mối tương quan mạnh mẽ với thứ hạng trang đầu tiên của Google. Điều này không có gì ngạc nhiên khi Google đã xác nhận HTTPS là một tín hiệu xếp hạng.

5. Nội dung có ít nhất một hình ảnh vượt trội so với nội dung không có bất kỳ hình ảnh nào. Tuy nhiên, chúng tôi không thấy rằng việc thêm hình ảnh bổ sung có ảnh hưởng đến thứ hạng.

6. Chúng tôi tìm thấy một mối quan hệ rất nhỏ giữa tối ưu hóa từ khóa thẻ tiêu đề và xếp hạng. Sự tương quan này nhỏ hơn đáng kể so với dự kiến của chúng tôi, điều này có thể phản ánh việc Google chuyển sang Tìm kiếm ngữ nghĩa.

7. Tốc độ trang web là quan trọng. Dựa trên dữ liệu từ Alexa , các trang tải nhanh xếp hạng cao hơn đáng kể so với các trang trên các trang tải chậm.

8. Mặc dù có nhiều cập nhật Penguin của Google, văn bản neo khớp chính xác dường như có ảnh hưởng mạnh mẽ đến thứ hạng.

9. Sử dụng dữ liệu từ SimilarWeb , chúng tôi nhận thấy tỷ lệ thoát thấp có liên quan đến thứ hạng cao hơn của Google.

Theo Luu Viet Hung
 

Thống kê

Chủ đề:
13,915
Bài viết:
15,682
Thành viên
94,337
Thành viên mới
awin6868c

Thành viên trực tuyến

Top