Phàn nàn của khách hàng về shipper là nhân viên của shop

BDTD

Level 1
Hôm trước mình có thảo luận 1 topic về cách giải quyết khi nhận được nhiều phàn nàn của khách hàng về shipper là nhân viên của shop với nội dung: shipper nói như chửi vào mặt khách, ăn nói không lịch sự gì, nhìn mặt khó ưa...Đa số các ý kiến thảo luận đều cho rằng cần xin lỗi khách trực tiếp chứ không đăng lên Fanpage, có ưu đãi cho khách đã góp ý, đưa ra danh sách hành động cụ thể đang và sẽ làm để chứng tỏ thiện chí thay đổi và cải thiện vấn đề.

Thực tế có 1 bên đã đăng hẳn lời xin lỗi công khai trên page cùng với những tâm sự hết sức chân thành. Post này nhận được nhiều tương tác với những bình luận rất tích cực và khách hàng đã dùng dịch vụ càng thêm yêu thương hiệu. Cách họ làm có mấy cái hay như này:

1. Ghi nhận góp ý của khách và gửi lời xin lỗi chân thành và cảm thấy có lỗi vì làm cho 1 ngày của khách trở nên nhăn nhó thêm 1 chút.

2. Đưa ra giải pháp là sẽ kiên nhẫn góp ý thêm cho shipper và không quên bonus lý do tại sao lại cố gắng giữ lại 1 nhân viên không ổn mà những lý do này đều là vì khách hàng.

3. Kể câu chuyện về những người shipper của cửa hàng, động lực khiến cho họ cố gắng học cách cười và dễ chịu với người khác chính là nhận lại sự dễ thương của khách. Câu chuyện gần gũi, chân thực và nhất là khách hàng thấy trân trọng sự nhẫn nại của cửa hàng. Từ việc cảm thấy khó chịu với shipper, khách chuyển sang nể và cảm mến tính nhân văn của cửa hàng khi quý trọng nhân viên như khách hàng của mình vậy.

Bài viết đầy đủ:

CHUYỆN CỦA CHÚ

Dạo gần đây, tụi em...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,634
Bài viết
44,512
Thành viên
91,525
Thành viên mới
Hồng Loan

Thành viên trực tuyến

Top