ONLINE đang ngon, sang OFFLINE tại sao chết?

Kim2

Level 8
Bản thân mình thuộc những người kinh doanh fb đời đầu ở Việt Nam. Chứng kiến rất nhiều thành công cũng như thất bại của rất nhiều người. Mỗi giai đoạn luôn có những cơ hội và khó khăn riêng. Ai làm được thì mình mừng, ai làm không được thì cũng thấy tiếc cho họ.

Nhưng có 1 điều mình đau đáu nhất đó là có khá nhiều người kiếm được tiền từ việc bán hàng thuận tiện trên fb nhưng sau đó ra mở cửa hàng, mở spa, salon thì đều chết sạch. Vì thế mình muốn viết bài điều chia sẻ dưới góc nhìn cá nhân.

Kinh doanh fb giai đoạn đầu thì dễ hơn bây giờ vì giá qc fb rẻ, ae vít bao nhiêu cũng ra đơn và có lời. Thành ra ai cũng kiếm được tiền dễ...Đó là chuyện của bán hàng fb, còn câu chuyện mở cửa hàng, spa, salon... lại là 1 câu chuyện khác.

- Tư duy sai & thần thánh hoá fb ads, cái này là nhiều nhất, cứ nghĩ qc fb được là kiểu gì cũng có khách hàng, kiểu gì chả có lãi...

- Không tập trung vào phát triển sp, dịch vụ mà chỉ lo chạy ads để lấy khách, thành ra sp, dv thì dở khách đến 1 lần và chạy mất dép luôn. Khi ads có vấn đề, fb quét là cả team ngồi chơi xơi nước.

- Không biết làm thương hiệu, 2 từ thương hiệu nghe có vẻ rất cao siêu nhưng mình nghĩ đơn giản là hãy tập trung vào thế mạnh của mình, đào sâu nghiên cứu sp, dv của mình để ra được những sp tốt nhất, đặc biệt nhất và có thể là khác biệt nữa.

- Không có mục tiêu rõ ràng, không có kế hoạch cụ thể, cái này mà lên không chi tiết thì thực sự rất mệt, vì không biết đường nào mà làm hết, cứ để kiểu cuốn theo chiều gió, gió...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,746
Bài viết
53,244
Thành viên
92,262
Thành viên mới
locnuocantoan

Thành viên trực tuyến

Top