ONLINE đang ngon, sang OFFLINE tại sao chết?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 318

Kim2

Level 8
Bản thân mình thuộc những người kinh doanh fb đời đầu ở Việt Nam. Chứng kiến rất nhiều thành công cũng như thất bại của rất nhiều người. Mỗi giai đoạn luôn có những cơ hội và khó khăn riêng. Ai làm được thì mình mừng, ai làm không được thì cũng thấy tiếc cho họ.

Nhưng có 1 điều mình đau đáu nhất đó là có khá nhiều người kiếm được tiền từ việc bán hàng thuận tiện trên fb nhưng sau đó ra mở cửa hàng, mở spa, salon thì đều chết sạch. Vì thế mình muốn viết bài điều chia sẻ dưới góc nhìn cá nhân.

Kinh doanh fb giai đoạn đầu thì dễ hơn bây giờ vì giá qc fb rẻ, ae vít bao nhiêu cũng ra đơn và có lời. Thành ra ai cũng kiếm được tiền dễ...Đó là chuyện của bán hàng fb, còn câu chuyện mở cửa hàng, spa, salon... lại là 1 câu chuyện khác.

- Tư duy sai & thần thánh hoá fb ads, cái này là nhiều nhất, cứ nghĩ qc fb được là kiểu gì cũng có khách hàng, kiểu gì chả có lãi...

- Không tập trung vào phát triển sp, dịch vụ mà chỉ lo chạy ads để lấy khách, thành ra sp, dv thì dở khách đến 1 lần và chạy mất dép luôn. Khi ads có vấn đề, fb quét là cả team ngồi chơi xơi nước.

- Không biết làm thương hiệu, 2 từ thương hiệu nghe có vẻ rất cao siêu nhưng mình nghĩ đơn giản là hãy tập trung vào thế mạnh của mình, đào sâu nghiên cứu sp, dv của mình để ra được những sp tốt nhất, đặc biệt nhất và có thể là khác biệt nữa.

- Không có mục tiêu rõ ràng, không có kế hoạch cụ thể, cái này mà lên không chi tiết thì thực sự rất mệt, vì không biết đường nào mà làm hết, cứ để kiểu cuốn theo chiều gió, gió thuận thì ngon, gió ngược thì lại tèo.

- Không quản trị được dòng tiền, thật ra cái này dễ chết nhất vì tiền hay dùng cho những việc lung tung cá nhân, thấy nhiều tiền tiêu sướng là tiêu mà không biết rằng mình cần 1 khoản dự phòng để khi cần gấp sẽ có, cái này mình cũng đã từng vướng phải, khốn đốn cực kì luôn^^.

Và còn rất nhiều lí do nữa mình sẽ viết ở bài sau nếu anh chị em thực sự quan tâm.

Có lẽ giữa tháng 6 mình sẽ tổ chức chương trình chia sẻ về cách bán hàng, xây dựng thương hiệu, cách mở và vận hành chuỗi của hàng ntn vừa nhanh lại hiệu quả. Mình sẽ làm ở HCM và HN theo yêu cầu của khá nhiều bạn. Chương trình sẽ diễn ra trong vòng 4 buổi toàn là case thực tiễn của mình. Học phí, time địa điểm mình sẽ puplic sau.

Hơn 2 năm rồi mình chưa có hoạt động chia sẻ nào vì dành hết tâm trí và thời gian để phát triển GUMAC, giờ khá ổn rồi nên sẽ cùng chia sẻ và đồng hành cùng anh em. Bạn nào quan tâm thì cứ cmt và tag ae bạn bè nhé!

(FB Le Thanh Van)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

4 bài đăng
6 bài đăng
11 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,385
Bài viết:
6,871
Thành viên
92,771
Thành viên mới
doculesaigon

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top