Nông nghiệp CNC, IT, du lịch và Sex: Cơ hội cho Startup Việt Glo-global

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 386

QTVKN

Level 6
Theo kinh nghiệm cá nhân của mình, 4 lĩnh vực trên sẽ là nơi các Start up Việt Nam có thể cạnh tranh được trong sân chơi toàn cầu trong thập kỷ tới.

1. IT: hiển nhiên là lợi thế cạnh tranh của VN. 1 ông code VN giá = 1/10 ông Coder bên Mỹ or Nhật. Chỉ cần ráp vô một team Cool là tỏa sáng ngay. Lấy ví dụ case Xiaomi, một cô tiếp tân có thể trở thành triệu phú USD vì cô mạnh dạn tham gia vào Group 56 (xem thêm trên cafef). Cho nên, chuyện bạn đang tự ti về năng lực không quan trọng, tìm được đúng Start up có tiềm năng trở thành Unicorn mà join (ví dụ như Tiki thời 2010, Misfit thời 2013..). Còn thì, IT mình cạnh tranh hơn nước ngoài là ở: (i) giá thôi, (ii) copy nhanh có modify, (iii) khát khao chiến thắng hơn mấy ông có product tốt bên nước ngoài mà mau tự mãn.

2. Nông nghiệp CNC: thời tiết, khí hậu, đất đai VN làm nhiều nông dân Nhật, Đài, Trung, Hàn.. phát thèm. Nên, biết cách làm thì sẽ có chỗ đứng xứng đáng trên thế giới. Iem ko phải chiên gia nên ko dám chém ở đây, nhưng em đọc và thấy xu hướng nó phải thế. Theo số liệu mới nhất thì ngành Rau-Hoa-Quả đã vượt trội so với ngành dầu thô trong khi đầu tư thì ít hơn nhiều.

3. Du lịch: cũng tương tự nông nghiệp, của trời cho sẵn mà mình làm chưa có ngon, chứ cơ hội thì vẫn ở đó: 1) hàng không giá rẻ 2) nhu cầu du lịch của Millenien Age và thế hệ ngoài 60 thừa tiền thiếu chỗ chơi 3) Airbnb/Agoda làm tăng supply chỗ ở. Thế nên, mình rất tin tưởng vào tương lai của Triip DotMe (chưa có tiền chứ có là đã tham gia vào Triip DotMeroài).

4. SEX: hợp pháp hóa mại dâm ở những khu vực được quy hoạch, có kiểm soát và chăm sóc sức khỏe cho chị em, VN sẽ tăng lượng du khách lên gấp 10 lần, GDP tăng ít nhất 10%. Đi ra nước ngoài, nhiều bạn bè quốc tế tấm tắc: VN Lady là top 10 Thế giới. Đã là nhu cầu cơ bản và được chấp nhận ở nhiều nước tiên tiến, bảo sao chúng ta cứ mãi tụt hậu trong nhận thức trong vấn đề SEX nhỉ.. Casino đã có ở VN, phục vụ cho người nước ngoài, SEX là hiển nhiên được cung cấp dù méo ai nói ra. Vậy nên, hãy tôn trọng thị trường, VN chúng ta sẽ có được sự công nhận chính thức trong lòng người hâm một trên thế giới.

Chỉ là góc nhìn cá nhân vì sự phát triển của Start up Việt Nam, các bác chém nhẹ tay ạ.

Theo Khiem Tran (Group Launch)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,093
Bài viết:
7,677
Thành viên
92,932
Thành viên mới
xenanghiepphat

Thành viên trực tuyến

Top