Nội dung và Seo: Tại sao và làm thế nào để xây dựng Trust, Authority và Reputation

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Trong bài viết này chúng ta hãy thảo luận về TAR. Nó không phải là loại hắc ín tiêu cực trong nicotin hay những thứ lấp đầy vết nứt trên đường mà nó là TAR tích cực, là nền tảng của các doanh nghiệp thành công:

- T (Trust): Sự tin cậy
- A (Authority): Người có thẩm quyền hay người có uy tín (người lão luyện)
- R (Reputation): Sự uy tín

Nếu không có 3 yếu tố này thì một doanh nghiệp là một bản copy của các đối thủ cạnh tranh, là sự lựa chọn cho các khách hàng tiềm năng. Khi TAR có mặt, khách hàng tiềm năng sẽ tích cực tương tác dẫn đến sự trung thành.

Nếu một doanh nghiệp thiếu TAR, họ bão hòa các lựa chọn, tạo ra các quyết định khó khăn hơn cho các khách hàng tiềm năng, họ không muốn đưa ra quyết định khó khăn. Khái niệm này cũng chuyển vào thế giới của marketing kỹ thuật số. Sự tin cậy, thẩm quyền và danh tiếng đan xen vào nhau để tạo ra DNA của chiến dịch SEO và nội dung thành công nhất. Hãy nhìn vào bất kỳ thứ hạng tự nhiên đầu tiên và bạn sẽ thấy rằng TAR có mặt.

Đối với sự thành công trực tuyến, sự tập trung mạnh vào việc xây dựng (và cân bằng) tất cả 3 yếu tố TAR là điều bắt buộc. Những yếu tố này làm tăng khả năng hiển thị SEO bởi công cụ tìm kiếm khao khát TAR và tất cả nội dung đó - cũng được thiết kế với TAR - và khả năng hiển thị cao hơn sẽ thu hút sự chú ý từ khách hàng tiềm năng dẫn đến khách hàng lâu dài. Chiến thuật TAR để tăng cường sự hiện diện trực tuyến của doanh nghiệp là đơn giản và dễ hiểu. Nhưng quá trình để đạt được TAR thực sự trong thế giới marketing kỹ thuật số có phần khó khăn vì nó phản diện với các chiến lược thông thường.

Trước khi nghiên cứu từ khóa, công nghệ audit và lên lịch nội dung, chiến thuật TAR phải được đan vào nhau trong mỗi chiến dịch. Và tất cả bắt đầu với những câu hỏi vô tận trong giai đoạn khám phá bao gồm câu hỏi quan trọng nhất là "Why?". Câu trả lời cho những câu hỏi này giúp các nhà marketing xây dựng chiến dịch thành công.

Ngay lập tức Apple đã hình dung trong đầu rằng thương hiệu của họ phải được xây dựng với TAR kiên cố. Apple không phải là doanh nghiệp bán công nghệ mà là sự sáng tạo đầy cảm hứng. Mỗi quảng cáo sản phẩm của họ luôn nêu rõ yếu tố "Why" trước khi sao lưu nó bằng 2 câu hỏi cần thiết khác: What và How.

Dưới đây là các chiến thuật thiết yếu để xây dựng và tăng cường TAR của chiến dịch content marketing và SEO của bạn.

Hãy suy nghĩ giống như một nhà báo truyền thống: Why, What & How

Nửa đầu thế kỷ này tôi dành thời gian để làm việc như một nhà báo truyền thống. Điều quan trọng một nhà báo truyền thống cần nắm được là "5W và 1H" (Who, What, When, Where, Why và How).

Những trò chơi này luôn được đưa vào trong suốt cuộc đời. Với bối cảnh marketing digital, tập trung vào 5W và 1H ngày càng giảm gì một vài lý do và khái niệm này giờ được chuyển thành "2W và 1H". Tất cả các chiến thuật TAR phải giải thích tạo sao để nắm bắt cảm xúc, tiếp theo là What và How để hợp lý hóa những cảm xúc đó. Who, When và Where thường được trả lời trên một trang của công ty hoặc trên footer để nâng cao nhận thức của 2W và 1H.

Luôn bắt đầu với Why

Trong "Start with Why" (hơn 1 triệu bản copy được bán), superstar TED Simon Sinek nói:

"Mọi người không mua What, họ mua Why bạn làm. Thất bại Why không tạo ra điều gì ngoài sự căng thẳng hoặc nghi ngờ". Thật tiếc là khi bắt đầu chiến dịch marketing digital, nhiều chuyên gia SEO và các nhà marketing content chỉ tập trung vào How và What trong sản phẩm của khách hàng - thường là các tính năng, giá cả. Dữ liệu nghiên cứu điển hình này cho thấy sự hiện diện web của doanh nghiệp cần có để thành công và không thể nhắm mục tiêu đến khía cạnh cảm xúc của mọi thứ bằng cách đặt câu hỏi Why đầu tiên”.

How và What là hoàn toàn cần thiết nhưng cần phải theo dõi nhiều cảm xúc Why.

noi-dung-va-seo-tai-sao-va-lam-the-nao-de-xay-dung-trust-authority-va-reputation-jpg.4236


Apple không chỉ bán MacBook Pro - sản phẩm truyền cảm hứng cho sự sáng tạo của con người, đó là thông điệp rõ ràng về bản copy trang MacBook Pro mới nhất. Quảng cáo đơn giản này ngay lập tức trả lời câu hỏi Why và được theo dõi bởi câu hỏi How và What. Trang của Apple bắt đầu bằng cách làm nổi bật "A Touch of Genius" để trả lời câu hỏi Tại sao của sản phẩm và được theo dõi bởi câu hỏi How và What. Chiến dịch táo bạo khác của Apple bắt đầu với Why bằng quảng cáo iPhone 4 đơn giản: “This Changes Everything. Again”.

Các công ty đặt câu hỏi Why lên đầu tiên sẽ tự nhiên thu hút cảm xúc của khách hàng tiềm năng và ảnh hưởng đến 3 yếu tố TAR có thể bắt đầu một mối quan hệ lâu dài - đôi khi là sự lãng mạn - với một công ty và các sản phẩm của họ".

"Có thể bắt đầu" là những từ quan trọng ở đây bởi Why phải được sao lưu với What và How. Sau đây là lý do tại sao:

- Why phải được theo dõi bởi What và How

- Khi bạn thu hút được cảm xúc của khách hàng tiềm năng, đã đến lúc phải sao lưu những cảm xúc đó bằng dữ liệu hợp lý - và đó là nơi What và How tham gia.

Đây là nơi các yếu tố SEO và content marketing được phát hiện - phân tích sự cạnh tranh, nghiên cứu từ khóa, lên lịch nội dung và cấu trúc trang web.

What và How là vô cùng quan trọng nhưng nó luôn phải được theo dõi bởi Why.

Đầu tiên phải thu hút cảm xúc. What và How dùng để phân tích sản phẩm của một công ty như thế nào. Câu trả lời cho What và How giải thích rõ ràng từ góc độ chiến lược và quy trình và những gì về một sản phẩm mà công ty cung cấp.

Một lần nữa, What và How là hoàn toàn cần thiết để hợp lý hóa cảm xúc Why và các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Sản phẩm phụ tự nhiên của chiến lược này là sự tăng trưởng của các yếu tố TAR.

Người bạn hỏi cũng quan trọng như những gì bạn hỏi

Hầu hết những tổ chức tôi làm việc thì chỉ có những doanh nghiệp lớn mới có một bộ phận marketing riêng mặc dù một số doanh nghiệp nhỏ cũng có nhưng rất ít. Để thực sự đưa TAR vào chiến lược marketing digital thì các tổ chức không chỉ nói chuyện với đội ngũ marketing mà còn phải nói chuyện với CEO, người sáng lập, đội ngũ bán hàng và bất kỳ ai đang xử lý mối quan hệ khách hàng hàng ngày. Mỗi người có thể đưa ra cái nhìn sâu sắc độc đáo về các câu hỏi giúp ảnh hưởng đến các yếu tố TAR với khách hàng tiềm năng - bạn càng có nhiều quan điểm bạn càng có giải thích đúng về Why.

Khi Why được trả lời và What và How đang hoạt động, sự hiện diện trực tuyến của thương hiệu sẽ mạnh hơn và nhanh hơn.

Khuếch đại những hoạt động gì

Tìm kiếm câu trả lời cho những loại câu hỏi này cũng cho phép các nhà marketing khuếch đại các dịch vụ, đây là một điểm mạnh của một công ty thay vì dành thời gian khắc phục những thứ không hoạt động. Câu hỏi Why thăm dò sâu vào chiến lược của một doanh nghiệp, đôi khi ảnh hưởng đến việc chuyển hướng sự tập trung vào những sản phẩm hoặc dịch vụ để khuếch đại. Điều này cũng giúp thực thi các yếu tố 80/20 vì vậy không bị lãng phí thời gian.

Nghe có vẻ phản trực giác nhưng khuếch đại những hoạt động gì thay vì dành thời gian cho những thứ đã được chứng minh bởi nhiều công ty đã thành công trên thế giới.

Hãy suy nghĩ về Apple và iPhone của nó, những nền tảng này hoạt động, do đó nó có ý nghĩa để liên tục xây dựng và khuếch đại nó và hướng sự chú ý nhiều hơn vào một mô hình điện thoại hoàn toàn mới.

Vâng, Apple đã xây dựng thành công các dòng sản phẩm khác nhau nhưng hãy chú ý điều gì đã thu hút sự chú ý nhất trong các chiến dịch marketing của họ. Tất cả điều này đều bắt nguồn từ TAR Apple đã được xây dựng trong hoạt động marketing của họ.

Cách duy nhất để thực sự đạt được TAR là với những câu hỏi từ con người thực tế - những câu hỏi Why để phơi bày yếu tố cảm xúc, tiếp theo là câu hỏi What và How để hợp lý hóa yếu tố tình cảm đó. Loại chiến lược này có thể thay đổi đáng kể kết quả của chiến dịch SEO và content marketing.

Đặt các câu hỏi - đặc biệt là câu hỏi Why - Linh hồn bộ ba content marketing của bạn

Khi tương tác với khách hàng, tôi liên tục củng cố việc tạo ra "bộ ba content marketing" - một trong số đó sẽ truyền cảm hứng cho họ để trở thành người kể chuyện và xây dựng sự hiện diện trực tuyến được tối ưu. Bộ ba này bao gồm:

- Nội dung liên tục mới mẻ và hấp dẫn được lưu trữ trên trang web của doanh nghiệp họ.

- Guest posting trên các trang web authority trong ngành công nghiệp của họ.

- Liên tục sử dụng truyền thông xã hội.

Giá trị SEO trong tam giác này không cần giải thích và cũng không có giá trị trong content marketing khi bạn tìm cách xây dựng tiếng nói trong ngành công nghiệp của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn làm cho nó hoạt động? Đơn giản - bắt đầu với Why để thu hút cảm xúc và hợp lý hóa những cảm xúc đó với What và How.

"Bộ 3 content marketing" này cũng tự nhiên và có sức mạnh tổng hợp với 3 yếu tố TAR. Đây là nơi 3+3 bằng 6 cho các nhà marketing không bắt đầu với Why nhưng bằng "sự đổi mới" cho những ai bắt đầu với Why.

noi-dung-va-seo-tai-sao-va-lam-the-nao-de-xay-dung-trust-authority-va-reputation-2-jpg.4237

Tóm lại

Trong cuốn sách bán chạy nhất "Zero to One", Peter Thiel nói:

“Hãy làm những gì chúng ta đã biết làm thế nào để làm cho thế giới từ 1 đến n, thêm nhiều thứ quen thuộc. Nhưng mỗi khi chúng ta tạo ra một cái gì đó mới, chúng ta đi từ 0 đến 1. Hành động của sự sáng tạo là đặc biệt bởi nó là thời điểm sáng tạo và kết quả là cái gì đó mới mẻ và lạ lùng".

Nhiệm vụ hàng đầu của một nhà marketing thì nên tập trung vào việc phân phối một thứ gì đó "mới mẻ" cho các chiến dịch khách hàng, mang lại sự hiện diện trực tuyến của khách hàng từ "0 đến 1". Giải pháp nằm trong việc khai thác các yếu tố TAR mạnh nhất và tất cả bắt đầu bằng việc tạo ra các câu hỏi đúng, luôn bắt đầu bằng Why.

Ghi nguồn diễn đàn marketing khi sao chép lại nội dung này.
Bài viết có tham khảo và sử dụng nội dung từ SEJ.
Link:
Nội dung và Seo: Tại sao và làm thế nào để xây dựng Trust, Authority và Reputation.
 

Chủ đề mới

Thống kê

Chủ đề:
5,514
Bài viết:
6,957
Thành viên
92,926
Thành viên mới
VuongKimPhuoc

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top