Nội dung ngắn không phải Thin content (Short content not thin content)?

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 287

Kim2

Level 8
Cũng không biết từ khi nào người ta định nghĩa content phải trên 800 từ, bài trên 1k2, 1k5, 2k từ mới là bài chất lượng. Còn bài 300, 400 từ là bài rác.

Xu hướng chung trong thời đại, các landing page phải theo dạng muti content, nghĩa là ngoài text, phải có hình ảnh, video... Nhưng có phải cứ content ngắn là không chất lượng. KHÔNG.

Content chất lượng được đánh giá thông qua các chỉ số như boundrate, time on site, page view... NHƯNG quan trọng nhất content phải đáp ứng đúng INSIGHT Khách Hàng.

Tôi ví dụ: Khách hàng cần mua máy đếm tiền, họ là người đủ kiến thức sản phẩm và tiền bạc. Điều họ cần ở landing page bán hàng là: Danh sách sản phẩm -

Giá - Nhà sản xuất - Địa chỉ - thông tin liên hệ, chứ không phải là một landing page với vô vàn text và text.

Dám cá rằng các landing page sản phẩm không cần quá nhiều text, các landing page video cũng vậy.

Hoặc khi lên các trang như News Zing, thanhnien, vnex... sẽ thấy họ sản xuất các content chưa tới 100 từ và video liên quan, nhất là qua đợt AFF vừa rồi, và cá nhân mình rất thích những clip như vậy.

Chẳng hạn mình muốn xem các clip xử lý của Đình Trọng, hay clip chơi xấu của Malaysia với VN thì mình cần clip đúng nhu cầu chứ không phải clip dài mấy chục phút tổng hợp cả mùa giải AFF Malay đá xấu với các đội khác.

Ví dụ vậy để dễ hình dung rằng, content dài hay ngắn không quan trọng, điều quan trọng là bạn phải phân tích đúng Insight khách hàng và cung cấp đúng điều họ mong muốn.

Tất nhiên Google hay các Search Engine khác thích nội dung dài. Nhưng nên nhớ rằng USER là quan trọng nhất, đáp ứng được USER rồi hãy tính đến chuyện tối ưu Google nhé.

Content dài thích hợp với các mảng tin tức, dịch vụ, hoặc các hình thức content như review, hướng dẫn sử dụng, kinh nghiệm, thống kê... Còn content bán hàng thì phải tùy sản phẩm, tùy user để có được landing page thích hợp nhất vào thời điểm đó.

Lan man vậy thôi, chứ sunsea quá không tốt :))

(Nguyen Sy Nguyen)
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

D + 1 DMCA
47 bài đăng
2 bài đăng
12 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,209
Bài viết:
6,548
Thành viên
92,617
Thành viên mới
hoabinhproperty

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top