Nổ máy nén khí: nguyên nhân và bí quyết khắc phục hiệu quả

Leng Keng

Level 1
Máy nén không khí là vật dụng nén khí sở hữu áp suất lớn để sản xuất khí nén cho những thứ, máy móc dùng khí nén vận hành. Chính vì thế, thứ này mang lại không ít tiện dụng cho người dùng nhưng đồng thời cũng tiềm ẩn đa dạng mối nguy hiểm nhất. Trong đấy bắt buộc kể tới là hiện tượng nổ máy nén khí công nghiệp.

Vậy nguyên nhân nào dẫn tới sự cố máy nén không khí bị nổ và phương pháp khắc phục như thế nào để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như toàn bộ người kế bên. Chúng ta hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây.
Hiện trường nổ máy nén khí mini
Nổ máy nén khí xảy ra do lỗi nhiệt độ và áp suất
Lỗi này xảy ra thường do người dùng vận hành máy nén khí Hàn Quốc, máy nén không khí kiểu trục vít vượt quá thời gian và mức quy định áp suất cho phép. Trong lúc ấy, nguyên lý hoạt động của máy nén khí mini là khi giảm dung tích của khí đầu vào và được nén lại trong bình đựng mang diện tích nhỏ hơn, bởi thế áp suất khí trong bình đựng nâng cao lên đồng thời kéo theo nhiệt độ máy cũng tăng theo. Chính do vậy, trường hợp như máy hoạt động liên tục với cường độ cao trong 1 khoảng thời gian dài và vận hành quá mức quy định cho phép; đồng thời người điểu khiển ko có kinh nghiệm cũng như cách xử lý kịp thời thì tình trạng áp suất và nhiệt độ vượt quá mức sẽ xảy ra hiện tượng nổ bình cất khí nén...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,057
Bài viết
48,058
Thành viên
91,852
Thành viên mới
nguyễn trọng đức

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top