Những ý tưởng bìa sách: Hướng dẫn cơ bản giúp bạn tạo ra bìa sách thu hút

Hobby

Level 2
Sau khi hoàn thành xong nội dung sách, bạn đã có ý tưởng gì cho bìa sách của mình chưa? Việc thiết kế bìa sách vô cùng quan trọng, nó sẽ quyết định việc độc giả của bạn có mua cuốn sách của bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên hay không. Một số tác gia thích tự thiết kế nhưng họ lại không biết nên bắt đầu từ đâu. Hoặc họ có thể phải trả tiền cho người khác để làm việc này, nhưng vấn đề là họ lại không biết tìm một designer giỏi ở đâu và chi phí là bao nhiêu. Vậy hãy xem tôi gợi ý cho bạn điều gì nhé!


LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM RA Ý TƯỞNG BÌA SÁCH

Một trong những cách tốt nhất để tìm ra những ý tưởng tuyệt vời cho bìa sách của bạn là tham khảo bìa của những cuốn sách bán chạy nhất trong thể loại sách mà bạn viết - trên Amazon, Tiki và các trang web khác. Khi bạn nhìn qua các bìa kích thước hình thu nhỏ đó, hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau:

- Những cái nào trông hấp dẫn nhất đối với tôi?
- Tại sao những bìa này nổi bật?
- Tôi cảm thấy gì khi nhìn vào chúng?
- Trang bìa này sử dụng những màu gì? Và khoảng bao nhiêu màu?
- Những phông chữ nào tôi nhìn thấy trên các bìa đó - và có bao nhiêu phông chữ?
- Những hình ảnh nói gì với tôi, và chúng được định vị như thế nào trên trang bìa?

HÌNH ẢNH

Một số chương trình thiết kế - như Adobe Photoshop và Canva - cung cấp hình ảnh miễn phí hoặc chi phí thấp để sử dụng trong thiết kế của bạn. Nếu không...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
45,595
Bài viết
49,755
Thành viên
91,963
Thành viên mới
luongtuantu2019
Top