Những việc cần làm khi traffic tự nhiên của bạn đang bị giảm

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K
(WayToMarketing) - Trong chiến dịch tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), kết quả lý tưởng là vững chắc và đáng tin cậy trong lưu lượng truy cập tự nhiên - nghĩa là thước đo số người truy cập trang web của bạn trong tìm kiếm tự nhiên.

Vào một lúc nào đó, bạn có thể ở ngưỡng lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị rơi và không thể tăng thêm. Điều này là tạm thời và chấp nhận được, đây là một hiệu ứng tự nhiên dài hạn của một chiến dịch SEO với hàng trăm các yếu tố đang diễn ra.

slide-jpg.2368

Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp phải một hiệu ứng rắc rối hơn: sự suy giảm tích cực về lưu lượng truy cập tự nhiên mà trang web của bạn đang nhận. Việc giảm nhẹ không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra lo ngại (chỉ có thể là sự sụt giảm tạm thời). Nhưng nếu sự suy giảm này kéo dài hơn vài tuần hoặc biến thành sự sụt giảm đáng kể, bạn cần phải khắc phục sự cố để xem điều gì đang xảy ra.

Kiểm tra hình phạt manual

Trước tiên, bạn sẽ muốn kiểm tra hình phạt manual. Rất hiếm khi và rất khó có khả năng bạn sẽ phải đối mặt với hình phạt manual từ Google nhưng đó là nguyên nhân dễ gây ra sự cố nhất. Nếu bạn đang phải đối mặt với một hình phạt như vậy, lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn sẽ bị giảm nhanh chóng và ngay lập tức sẽ bị giảm và bạn sẽ nhận được thông báo trong Google Search Console nói rằng trang web của bạn đã bị phạt.

Nếu bạn không nhìn thấy cả 2 dấu hiệu đó, có lẽ bạn đã rõ. Nhưng nếu bạn nhận được một hình phạt, bạn cần phải sửa chữa vấn đề gây ra nó, chẳng hạn như nội dung xấu hoặc nội dung bị ăn cắp hoặc chiến thuật tối ưu hóa mũ đen. Sau đó, bạn nên kháng cáo hình phạt với Google hoặc chờ nó được gỡ bỏ.

Xác định lưu lượng truy cập cụ thể

Nếu bạn không phải đối mặt với một hình phạt manual, bước tiếp theo của bạn là xác định các lĩnh vực chính khi lưu lượng truy cập bạn bị giảm. Mặc dù toàn bộ trang web của bạn có thể đang trải qua sự sụt giảm, nhiều khả năng việc giảm có thể bắt nguồn từ một số trang cụ thể hoặc các cụm từ khóa cụ thể.

Nếu có một trang mà lưu lượng truy cập bị biến mất, bạn có thể thu hẹp sự tập trung vào các trang cạnh tranh, liên kết và nội dung của trang.

Kiểm tra sự cạnh tranh

Tiếp theo, hãy xem sự cạnh tranh của bạn và nó có thể thay đổi như thế nào trong vài tháng qua: điều này đặc biệt quan trọng với những startups trong các ngành công nghiệp mới, các công ty công nghệ cao và bất kỳ doanh nghiệp nào nơi mà bối cảnh cạnh tranh có thể trở nên nhẹ nhàng.

Để làm điều này, hãy kiểm tra vị trí tìm kiếm của bạn với các từ khóa khác nhau và xem nơi bạn đã trải qua sự sụt giảm thứ hạng. Nếu có, liệu có đối thủ cạnh tranh mới nào xuất hiện để trục xuất bạn ra khỏi đó? Liệu có một số đối thủ cũ của bạn đã tăng cường cuộc chơi với nội dung tốt hơn và các liên kết inbound mới?

Lưu ý rằng có 2 tác động tiềm ẩn ở đây. Thứ nhất, đối thủ cạnh tranh của bạn có thể đang đầu tư nhiều hơn vào các chiến dịch SEO của riêng họ, vượt trội hơn bạn trong quá trình này. Nếu đúng như vậy, vấn đề chính của bạn là đầu tư vào nhiều cuộc cạnh tranh trực tiếp hoặc nhắm mục tiêu vào các thuật ngữ khác nhau, cụ thể hơn nếu bạn muốn tránh hoàn toàn sự cạnh tranh.

Thứ hai, trang web của bạn có thể đã bị từ chối vì những lý do khác, tạo cho đối thủ canh tranh của bạn cơ hội cải thiện vị trí của họ.

Audit profile liên kết của bạn

Chất lượng và số lượng liên kết đã trỏ đến trang web của bạn có ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ xếp hạng cao trong các kết quả tìm kiếm tự nhiên. Vì vậy, sự đột biế trong profile liên kết của bạn có thể làm giảm thứ hạng và do đó làm giảm lưu lượng truy cập tự nhiên. Sử dụng Open Site Explorer để phân tích các liên kết bạn trỏ đến trang web của bạn và xác định xem một trong 2 điểm làm giảm khả năng hiển thị tìm kiếm.

Trước tiên, hãy tìm bất kỳ liên kết mới từ các nguồn spam. Liệu có liên kết mới mà bạn tự xây dựng trên các trang web không rõ ràng? Hoặc liệu có những liên kết spam?

Một trong 2 cách này có thể làm cho trang web của bạn trông không đáng tin cậy đối với các công cụ tìm kiếm. Nếu đúng như vậy, bạn cần xóa các liên kết đó bằng cách liên hệ với webmaster và tạo một yêu cầu. Nếu không thành công, hãy yêu cầu Google disavow liên kết.

Tiếp theo, tìm kiếm các cơ hội để xây dựng liên kết mới và mạnh để tăng cường profile liên kết và authority cho trang web của bạn.

Audit nội dung onsite của bạn

Nếu các hình phạt manual, sự cạnh tranh và các liên kết không phải là nguồn gốc của việc lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn bị giảm thì nguyên nhân có thể là chất lượng nội dung trên trang web của bạn. Ví dụ: nếu gần đây bạn đã xóa một số nội dung top đầu, điều đó có thể làm giảm giá trị tổng thể của trang web (mặc dù bạn không cố tình xóa).

Nếu bạn đã giảm ngân sách nội dung của mình hoặc bạn đang xuất bản quá nhiều nội dung mà không ai đọc hoặc chia sẻ thì điều đó cũng có thể làm giảm lưu lượng truy cập tự nhiên của bạn. Giải pháp ở đây là: bạn cần phải nhổ cỏ tận gốc những nội dung chất lượng thấp và bắt đầu đầu tư vào chất lượng cao hơn. Tôi đã liệt kê một số công cụ yêu thích của tôi cho mục đích này.

Thực hiện khắc phục và cải tiến

Thật đáng tiếc là việc khắc phục không thể xảy ra nhanh chóng với lưu lượng truy cập tự nhiên. Tuy nhiên, có một số cách đơn giản: đôi khi loại bỏ những liên kết xấu hoặc xây dựng những liên kết mới và mạnh là đủ để khắc phục sự cố nhưng thường sẽ mất vài tuần để Google index để phản ánh những thay đổi của bạn.

Hãy cam kết làm theo những thực hành tốt nhất và học hỏi từ những sai lầm bạn đã thực hiện. Và cuối cùng, bạn sẽ thấy mình trở lại với xu hướng tăng trưởng tích cực về lưu lượng truy cập tự nhiên.

 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,839
Bài viết:
12,503
Thành viên
94,079
Thành viên mới
tin99club

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top