Những thiết lập tốt nhất để sử dụng Scrapebox là gì?

Người khởi tạo waytomarketing
waytomarketing
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 2K
Scrapebox là một công cụ rất tuyệt vời hữu ích cho nhiều doanh nghiệp và nhiều mục đích khác nhau. Các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng nó để scrape dữ liệu từ đối thủ cạnh tranh và các từ khóa chính của họ. Các doanh nghiệp lớn có thể sử dụng nó để scrape chi tiết sản phẩm, thu thập dữ liệu tổng hợp để nghiên cứu hoặc thậm chí là chỉ thu thập dữ liệu cho một đối tượng người dùng từ Twitter hoặc tương tự.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-jpg.3446

Nhưng nó cũng là một công cụ khá nguy hiểm. Nếu sử dụng Scrapebox.com không đúng cách chẳng hạn như vi phạm các điều khoản và điều kiện của trang web bạn đang scrape thì bạn có thể thấy IP của bạn bị chặn hoặc tài khoản của bạn bị cấm. Đối với một trang web bị gài bẫy bởi các dữ liệu, Scrapebox có thể trông giống như một cuộc tấn công DDoS và nó được coi là một trong những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng. Vậy bạn nên sử dụng những thiết lập nào để đảm bảo sử dụng nó một cách hợp pháp và an toàn?

Scrapebox là gì?

Trước hết, hãy nói về Scrapebox. Nếu bạn đã sử dụng Scrapebox và nhận thức tốt về nó, hãy bỏ qua phần tiếp theo. Họ mô tả phần mềm của họ như là "con dao Thụy Sĩ của SEO" bởi nó là công cụ đa dạng và nhiều mục đích. Đó là một scraper như bạn mong muốn. Bạn có thể trỏ nó đến một webpage và kéo dữ liệu ra khỏi trang đó và trỏ nó vào một danh sách các URL và kéo dữ liệu ra khỏi đó.
slide-jpg.3447

Vì Scrapebox.com chủ yếu là một công cụ tự động hóa nên chủ yếu là nó dựa vào proxy web. Proxy là địa chỉ IP để phân luồng lưu lượng truy cập thông qua chúng. Chúng rất hữu ích để tránh cấm IP và giới hạn tỷ lệ. Ví dụ, nếu bạn muốn scrape top 10 kết quả tìm kiếm Google với danh sách 1.000 từ khóa, Scrapebox có thể làm điều đó một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, sau một số lần truy cập nhanh Google nhận ra rằng một địa chỉ IP đang thực hiện quá nhiều cuộc gọi nhanh chóng đến máy chủ của họ. Họ đặt một captcha ở phía trước của phần mềm để ngăn chặn nó.

Bằng cách sử dụng 1.000 địa chỉ IP khác nhau - hoặc chỉ xoay quanh 200 địa chỉ IP thì lưu lượng truy cập Scrapebox chậm hơn nhiều so với bất kỳ địa chỉ IP cá nhân nào. Google không còn nghĩ rằng một người đang thực hiện 1.000 yêu cầu khác nhau trong 10 phút mà họ nghĩ rằng 200 người đang làm 5 yêu cầu trong 10 phút. Đó là lưu lượng truy cập hợp lý và đó là điều mà Google có thể nhắm mắt bỏ qua.

Vấn đề là Scrapebox cho phép bạn truy cập vào số lượng lớn các dữ liệu mà bạn thường không thể truy cập nó một cách nhanh chóng. Nhiều trang web cung cấp API dữ liệu bạn có thể sử dụng để kéo dữ liệu. Ví dụ như Facebook có Graph API của họ, bạn có thể kéo các loại dữ liệu bị giới hạn. Nếu bạn không có quyền truy cập API hoặc bạn muốn dữ liệu mà Facebook API không cung cấp, bạn có thể sử dụng Scrapebox để lấy nó.

Scrapebox tránh được những hạn chế của API, nó có thể nhận được dữ liệu mà API không cung cấp, nó bị giới hạn về tỷ lệ và nó có thể thực hiện các công việc tự động để lấy dữ liệu bằng cách thực hiện nhiều cuộc gọi lặp đi lặp lại và lọc dữ liệu bằng cách sử dụng API chuẩn.

Các tính năng của Scrapebox

Scrapebox có một loạt các chức năng tiềm năng khác nhau mà bạn có thể sử dụng để scrape các loại dữ liệu khác nhau trong các tình huống khác nhau.

- Bạn có thể cung cấp nó một danh sách các từ khóa và nó sẽ ghé thăm các công cụ tìm kiếm khác nhau để thu thập các kết quả tìm kiếm với những từ khóa đó.

- Bạn có thể cung cấp cho nó một từ khóa hoặc một danh sách các từ khoá và nó sẽ sử dụng các đề xuất autocomplete của công cụ tìm kiếm để kết hợp một danh sách các từ khóa.

- Bạn có thể cung cấp cho nó một danh sách các địa chỉ IP proxy và nó sẽ đi qua tất cả chúng để kiểm tra loại proxy đó, giao thức nó sử dụng là gì và liệu nó vẫn còn được phục vụ.

- Bạn có thể đưa ra một danh sách các URL và có thể để lại comment blog trên tất cả các URL đó.

- Bạn có thể cung cấp cho nó một danh sách các liên kết và nó sẽ quét để xem mã trạng thái HTTP là gì, các trang gốc, anchor text để scan tất cả backlink profile của bạn.

- Bạn có thể cung cấp nó cho một danh sách các URL và nó sẽ kiểm tra thứ hạng Alexa của những URL đó.

- Bạn có thể cung cấp cho nó một danh sách URL và nó sẽ scrap các bài viết từ các URL đó.

- Bạn có thể cung cấp cho nó một URL và nó sẽ tìm các liên kết trên trang đó và xác định các liên kết hỏng.

Các tính năng trên là tất cả các add-on cho ứng dụng Scrapebox cơ bản.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-2-jpg.3449

Có rất nhiều tiện ích nhưng bạn sẽ phải mất phí nếu muốn sử dụng. Nếu bạn muốn có những tính năng cơ bản thì chi phí sẽ là 100$.

Cảnh báo mũ đen

Về mặt kỹ thuật nhiều tính năng của Scrapebox vi phạm các điều khoản về dịch vụ của một trang web. Ví dụ như Google: "bạn sẽ không cố gắng phá vỡ các giới hạn về API" như một phần điều khoản dịch vụ dành cho các nhà phát triển của họ. Lý do chính cho điều này là tài chính. Nếu một trang web bán quyền truy cập API, họ không muốn mọi người sử dụng phần mềm của bên thứ 3 để có được dữ liệu và bỏ qua việc thanh toán nó. Ngoài ra, việc scrape nguồn tài nguyên máy chủ có thể gây tốn kém. Với các máy chủ nhỏ hơn, nó có thể sử dụng băng thông có sẵn, đóng cửa trang web với người dùng hợp pháp.

Đó là lý do tại sao bạn sử dụng IP proxy để giảm thiểu việc bị bắt. Đó là tất cả các kỹ thuật vi phạm các điều khoản của trang web.

Tính hợp pháp của việc scrape dữ liệu hiện đang là vấn đề tranh cãi gay gắt. Có một số trường hợp đang diễn ra để xác định những gì được coi là hợp pháp và không hợp pháp. Trang web này có một tóm tắt các tình huống hiện tại.

Các tính năng khác của Scrapebox thậm chí còn nguy hiểm hơn. Ví dụ, đăng tải tự động các comment blog là một kỹ thuật spam. Ngay cả khi bạn đang cố gắng hợp lý hóa và comment của bạn có giá trị thì bạn vẫn có thể đăng tải nhiều comment khó hiểu. Scrapebox có thể spin nội dung nhưng nó không có AI, nó không hoạt động dựa vào machine learning và nó không theo ngữ cảnh để đưa ra comment tốt. Những tính năng này không chỉ đưa bạn vào danh sách đen phổ biến như Akismet mà nó còn khiến thương hiệu của bạn bị mang tiếng theo hướng tiêu cực.

Scrapebox chỉ là một công cụ. Nếu bạn sử dụng nó một cách hạn chế và có đạo đức, bạn có thể nhận được rất nhiều giá trị từ nó. Mặt khác, nếu bạn sử dụng nó với tất cả các khả năng của nó, bạn sẽ gặp phải rất nhiều rủi ro.

Những thiết lập lý tưởng với Scrapebox

Trước hết, bạn nên nói chuyện với nhà cung cấp máy chủ proxy bạn đang sử dụng. Một số proxy sẽ chỉ hỗ trợ một kết nối hoặc yêu cầu tại một thời điểm. Một số sẽ không giới hạn. Một số có giới hạn khoảng 10, 50 hoặc 100. Đây là các luồng bạn đang gửi qua mỗi proxy.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-3-jpg.3450

Nếu bạn thiết lập các luồng quá cao, proxy của bạn sẽ bị cấm hoặc bị bắt trong bộ lọc captchas. Nếu bạn đặt chúng cao hơn quyền admin máy chủ, bạn có thể truy cập vào những proxy bị thu hồi. Tốt nhất là nên bắt đầu từ con số nhỏ và làm việc theo cách của bạn. Bạn không nhất thiết phải lấy dữ liệu quá nhanh, bạn luôn có thể chạy chương trình qua đêm.

Nếu nhà cung cấp proxy của bạn cho bạn biết số lượng luồng tối đa của họ, chỉ cần sử dụng một con số thấp hơn. Nếu họ không có con số tối đa, hãy sử dụng một con số hợp lý cho kết nối internet và cho mục đích của bạn.

Thứ hai, nếu có thể hãy sử dụng proxy backconnect. Một proxy bình thường là một máy chủ duy nhất với một IP duy nhất chuyển tiếp lưu lượng truy cập của bạn . Một backconnect proxy là một loạt các máy và IP khác nhau. Lưu lượng truy cập của bạn đi vào đám mây của proxy tiềm năng để nó lấy dữ liệu của bạn rồi quay trở lại với bạn.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-4-jpg.3451

Lợi ích chính của một backconnect proxy swarm là ngẫu nhiên. Nếu bạn có 10 proxy bạn quay qua, một trang web như Google vẫn có thể phát hiện cùng một hành vi trong cùng một mẫu đến từ 10 IP khác nhau và có thể liên kết chúng với nhau để xem bạn thực sự đang làm gì. Nếu bạn có 10 máy khác nhau trong một backconnect swarm, cơ hội một mẫu xuất hiện thường xuyên sẽ thấp hơn nhiều. Bạn có thể đọc thêm về proxy backconnect ở đây.

Nếu bạn đang scrape kết quả dựa vào các từ khóa, bạn nên sử dụng nhiều biến thể từ khóa khác nhau.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-5-jpg.3452

Bạn có thể trả Scrapebox với tiện ích gợi ý từ khóa cho bạn nhưng bạn sẽ tốn thêm tiền. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng trang web như trang này để cung cấp cho bạn một danh sách rất lớn các biến thể từ khóa miễn phí. Trang web cụ thể đó sẽ bắt đầu với một từ khóa và cung cấp cho bạn mọi biến thể autocomplete bằng các tùy chọn phổ biến sau đó đi qua bảng chữ cái. Nếu nó kết thúc bảng chữ cái và bạn không dừng lại, nó sẽ bắt đầu với từ khoá đầu tiên được tạo ra và lặp lại quá trình sử dụng từ khóa đó. Bạn có thể tạo ra hàng ngàn từ khoá dưới một phút.

Nếu bạn chỉ muốn có dữ liệu bài viết, dữ liệu liên kết, dữ liệu từ khóa hoặc bất cứ thứ gì không phải là Google, bạn cũng có thể xem xét việc scrape từ Bing. Có hai lý do cho việc này. Thứ nhất, Bing ít nghiêm ngặt hơn hơn so với Google. Họ không quan tâm nhiều về giới hạn tốc độ hoặc chặn bot và các quá trình tự động của họ không làm việc chăm chỉ để ngăn chặn nó. Về bản chất, scrape từ Bing là dễ dàng hơn nhiều.

Thứ hai, Bing có thể chỉ sử dụng rất nhiều kết quả trực tiếp từ Google. Thậm chí Google đã xuất bản bằng chứng về điều này trong năm 2011. Cơ hội tốt bạn nhận được dữ liệu từ Bing là hợp pháp tương đương với dữ liệu từ Google. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng được dữ liệu từ Bing.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-6-jpg.3455

Một thiết lập Scrapebox cụ thể là số lượng công cụ tìm kiếm mà nó sẽ quét. Chúng là Google, Yahoo và Bing. Chúng cũng có thể là Rambler, BigLobe, Goo, Blekko, Ask, Clusty và hàng chục công cụ tìm kiếm khác.

Nếu bạn không cần dữ liệu từ các công cụ tìm kiếm này hoặc nếu bạn muốn dữ liệu nhưng kết quả nhận được từ các công cụ cụ thể có khối lượng thấp hoặc giá trị thấp, hãy bỏ chọn và ngừng quét các công cụ tìm kiếm này. Đó là sự lãng phí về chu kỳ xử lý, điện năng và băng thông để tiếp tục quét chúng trong khi dữ liệu nhận được lại không có ích cho bạn.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-7-jpg.3456

Cuối cùng là tùy chỉnh cài đặt timeout của bạn. Nếu bạn đang sử dụng proxy backconnect hoặc danh sách proxy riêng, bạn có thể thiết lập timeout đến mức thấp như 15-30 giây. Timeout ngắn hơn cho phép thu thập dữ liệu nhanh hơn nhưng đồng thời chúng có thể gây quá tải cho proxy. Các proxy public nhìn chung là chậm hơn nên chúng có thời gian chờ dài hơn trong khoảng từ 30-90 giây.

nhung-thiet-lap-tot-nhat-de-su-dung-scrapbox-la-gi-8-jpg.3457

Nếu bạn đang sử dụng danh sách proxy bị giới hạn hoặc bạn biết bạn đang scrape khối lượng dữ liệu lớn từ một trang web như Facebook hoặc Google, hãy sử dụng timeout dài hơn, thông thường là 90 giây. Điều này giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không bị bắt bởi captchas và bộ lọc. Nó sẽ thu thập dữ liệu chậm hơn nhưng đáng tin cậy hơn.

 
Sửa lần cuối:

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
46 bài đăng
24 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,754
Bài viết:
13,481
Thành viên
94,168
Thành viên mới
taxitaikienvang

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top