Những thay đổi về kiến thức quản trị

QTVKN

Level 6
Những nhà quản trị từ việc quản lý công việc, quản ký con người làm việc sao cho có kết quả thì ngày nay những nhà quản trị thế hệ mới đã chuyển sang những khái niệm mới thay đổi tư duy và phương pháp mới cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn.

1. Từ quản lý chuyển sang chỉ huy (managing > leading):

Từ nhà quản trị như đầu tàu kéo mọi người trong tổ chức chạy theo những mục tiêu, chỉ tiêu, kế hoạch mà nhà quản trị đưa ra, họ cố gắng làm đúng như những cỗ máy thì ngày nay nhà quản trị chuyển thành người chỉ huy, lãnh đạo tạo ra động lực thúc đẩy tính sáng tạo và tinh thần làm việc tự giác cao nhằm hướng đến mục tiêu và hiệu suất cao hơn. Nói một cách khác là làm đúng chuyển sang làm hay hơn.

2. Từ training chuyển sang coaching:

Từ hoạt động giảng giải huấn luyện chuyển sang công tác hướng dẫn, kèm cặp ngay trên hoạt động công việc của nhân viên hàng ngày. Tập trung vào phát triển kỹ năng thực hành hơn là nhồi nhét kiến thức. Vì ngày nay kiến thức có nhiều nguồn tiếp cận như mạng xã hội, google, sách, báo rất phổ biến và dễ dàng.

3. Từ nhiệm vụ chuyển sang trách nhiệm (responsibility > accountability):

Một người làm việc hết nhiệm vụ chỉ dừng lại việc thực thi những công việc được giao chuyển sang làm việc với tính trách nhiệm cao là làm hoàn hảo và chịu trách nhiệm đến kết quả cuối cùng. Ví dụ một nhân viên bán hàng thực thi doanh số đạt chỉ tiêu hàng tháng là hoàn thành nhiệm vụ mà phải nâng cao hơn nữa là chăm sóc các khách hàng hài lòng và làm...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,558
Bài viết
44,433
Thành viên
91,519
Thành viên mới
gianphoimaichien

Thành viên trực tuyến

Top