Những rắc rối với sự thật

bigseovn

Level 1
Liệu các công cụ tìm kiếm và những nền tảng phân phối nội dung khác có trách nhiệm cung cấp thông tin thật? Nhà báo Janet Driscoll Miller bàn luận về các vấn đề xung quanh câu hỏi này. Sau cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, đã có rất nhiều bàn luận về các tin tức giả và khả năng của chúng trong việc điều khiển số đông đến với các nhận thức giả. Rõ ràng là tạo ra các nhận thức giả trên truyền thông đa phương tiện và một điều nguy hiểm, và nó có thể điều khiển quan điểm cộng đồng và các chính sách một cách mạnh mẽ.

Nhưng còn các công cụ tìm kiếm và các bên phân phối nội dung khác thì sao? Thậm chí trước khi bầu cử Mỹ, ********* Đức Angela Merkel đã cảnh báo rằng các thuật toán tìm kiếm “khi chúng không minh bạch, chúng có thể dẫn tới việc bóp méo nhận thức của chúng ta, chúng có thể thu nhỏ khả năng mở rộng thông tin của ta”. Liệu một công cụ tìm kiếm có phải cung cấp các thông tin trung thực không?

Sao Diêm Vương có phải một hành tinh không?

Biết được sự thật có thể khó khăn vì không phải mọi thứ đều rõ ràng trắng đen, đặc biệt trong những chủ đề cụ thể. Ví dụ như sao Diêm Vương. Nhiều người trong chúng ta đều biết rằng Diêm Vương là một hành tinh. Sau đó vào năm 2006 các nhà thiên văn học quyết định rằng nó không phải là một hành tinh nữa.

Nhưng trong vài năm qua, việc đặt tên cho sao Diêm Vương dường như vẫn có tranh cãi. Khi tôi giúp con gái với dự án hệ thống hệ mặt trời của con bé ở trường, tôi đã hỏi liệu ta có thể thêm sao Diêm Vương vào như một hành tinh hay nên...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,690
Bài viết
53,182
Thành viên
92,256
Thành viên mới
binhan34
Top