Những quốc gia dùng blockchain để đối phó Mỹ

Dường như đô la Mỹ là một sự độc quyền khó thay thế được. Tuy nhiên, các đối thủ quốc gia vẫn tìm cách để tạo ra những cách cạnh tranh tờ đô la: đó chính là tiền điện tửNăm ngoái, chính phủ Venezuela, dưới thời tổng thống Nicolás Maduro, đã đưa ra giải pháp cho một loại tiền điện tử nhà nước tài trợ, đồng petro. Mục đích của kế hoạch là giúp trốn tránh lệnh trừng phạt của Mỹ. Tuy nhiên, kế hoạch không mang lại hiệu quả cao. Và đã chuyển sang đồng Bitcoin

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong xuất nhập khẩu

Tờ ABC của Tây Ban Nha đã báo cáo vào tuần trước rằng chính quyền Maduro, đã nghĩ ra một kế hoạch mới để chuyển đổi thanh toán thuế hàng không thành Bitcoin và cuối cùng là đô la. Báo cáo trích dẫn các nguồn tin sân bay nói rằng các quan chức chính phủ sử dụng ví kỹ thuật số để chuyển tiền kỹ thuật số sang các sàn giao dịch ở Hồng Kông, Nga, Trung Quốc và Hungary, nơi họ chuyển đổi chúng thành đô la và sau đó chuyển tiền mặt vào tài khoản của chính phủ Venezuela ở các quốc gia đó. Điều này khiến họ thoát ra khỏi các lệnh trừng phạt của Mỹ, những thứ ngăn chặn các tài khoản của chính phủ Venezuela khỏi hệ thống dựa trên đồng đô la.

Xem thêm...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,823
Bài viết
52,220
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top