Những người làm seo họ đi đâu cả?

Người khởi tạo T
thuyvu
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 939

thuyvu

Level 1
Tôi từng có lúc thắc mắc buồn cười thế này, nhưng nhìn vào tấm gương bản thân thì tôi không còn thắc mắc nữa. Những người làm Seo, sem lâu đời có tư duy digital marketing đa phần đã đi đến ngã rẽ cuộc đời.

Rồi ai cũng làm business.

Nhiều người không còn lựa chọn seo như một nghề có thể gắn bó lâu dài. Seo với nhiều người bây giờ như một ký ức tươi đẹp của tuổi trẻ khi nhắc về nó. Nghề seo đúng là gian nan, những tháng năm thức thông đêm chờ trời sáng không phải canh bánh chưng đâu mà canh google index
:)). Ai làm việc giờ hành chính đâu, seoer chúng tôi hay đùa nhau là ae hoà nhập sớm với múi giờ và đồng hồ sinh học của Mỹ. Sớm muộn cũng là công dân toàn cầu với nhau cả mà haha.

Thế rồi còn ai làm seo?

Ngày nay các bạn trẻ ít người chọn Seo chính vậy nên cộng đồng seo không mạnh như cộng đồng social, thời thế mà. Với lại Social mar, facebook ads lên nhanh như cơn nước lũ, cuốn hết mọi người vào với nó. Giờ này những ai đang theo Seo Sem hãy tự tin bởi mọi thứ sẽ dịch chuyển dần, những seoer, semmer ngày nay thành hàng hiếm rồi mà được việc nữa thì thành hàng cực hiếm đó. Rồi nhiều người sẽ lại lựa chọn học seo và làm seo khi cạnh tranh ở mảng khác quá cao. Nhưng khi ấy những seoer bây giờ lại chuyển bước qua ngành khác mất rồi.

Mọi thứ luôn thay đổi giống như thứ hạng từ khoá trên trang kết quả tìm kiếm vậy. Nay top 1 nhưng sau một đêm cũng có thể không còn trên bất cứ kết quả nào. Những seoer có thể vẫn ở đấy nhưng nhiều người đã có những lựa chọn tốt hơn.

Nếu không có, inbox Kwon nhé, luôn sẵn kèo.

Theo fb Pham Anh Quan
 

Thống kê

Chủ đề:
13,915
Bài viết:
15,682
Thành viên
94,337
Thành viên mới
awin6868c
Top