Những lưu ý cần biết khi thực hiện việc chạy quảng cáo google

Người khởi tạo Leng Keng
Leng Keng
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 243

Leng Keng

Level 1
Quảng cáo google adwords đang dần trở thành một trong những phương thức quảng cáo phổ biến đang được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay. Tuy nhiên vì một vài lý do nào đó hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức thuê các agency chạy quảng cáo Google Adwords thay cho việc “tự chạy”. Vậy nếu muốn thuê một agency chạy quảng cáo google thì các doanh nghiệp cần tìm hiểu những gì? Đâu là giải pháp marketing tổng thể cho doanh nghiệp của bạn? Theo dõi bài viết dưới đây đến từ Gcop để có câu trả lời bạn nhé!

Dịch vụ chạy quảng cáo Google là gì?
Dịch vụ chạy quảng cáo google là gì?
Với dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords thì bạn sẽ phải trả tiền cho một đơn vị trung gian chuyên về chạy quảng cáo trên lĩnh vực này để họ có thể cho website của doanh nghiệp bạn hiển thị trên top đầu kết quả tìm kiếm của Google mà không cần dùng đến dịch vụ SEO top google
Tại sao Google Adword là phương thức quảng cáo tối ưu nhất cho các doanh nghiệp?
Cho đến thời điểm hiện tại thì google vẫn đang dẫn đầu về công cụ tìm kiếm được nhiều người sử dụng nhất trên lãnh thổ Việt Nam. Theo một thống kê gần đây, có đến tận 63% người dùng internet tại Việt Nam tìm kiếm thông tin mỗi tuần, và 95% trong số họ đều truy cập thông tin trên thanh công cụ tìm kiếm của Google.
Dưới đây là những lý do vì sao mà các doanh nghiệp nên lựa chọn Google Ads là phương thức quảng cáo tối ưu:
 • Tiếp cận đúng khách hàng, đúng thời điểm
Khi đang quan tâm đến một mặt hàng nào đó thì người dùng thường có xu hướng tìm kiếm thông tin về mặt hàng đó trên mạng Internet. Quảng cáo google ads sẽ hiển thị website của doanh nghiệp bạn lên trên top đầu của thanh công cụ tìm kiếm google, và khi người dùng tìm kiếm các sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm trên Google, thì đương nhiên cơ hội mà website của doanh nghiệp bạn được khách hàng “click” sẽ cao hơn, từ đó giúp nâng cao hiệu quả chuyển đổi đơn hàng cho doanh nghiệp của bạn.
 • Chi phí thấp và hiệu quả cao
Do thông điệp của doanh nghiệp bạn sẽ hiển thị đến với những người dùng đang có nhu cầu và bạn chỉ mất phí quảng cáo khi mà các khách hàng tiềm năng click vào chiến dịch quảng cáo của bạn. Do vậy, chi phí mà bạn bỏ ra cho chạy quảng cáo Google sẽ là một con số nhỏ hơn nhiều so với doanh thu mà bạn thu về nếu tỷ lệ chuyển đổi từ “xem” thành “mua” thành công cao
 • Thay đổi thông điệp quảng cáo nhanh chóng
Bạn có thể nhanh chóng cập nhật thông điệp cho chiến dịch quảng cáo google ads của mình thông qua một vài thao tác vô cùng đơn giản, trong khoảng thời gian trung bình tầm 15-20 phút.
 • Đo lường hiệu quả hoạt động một cách nhanh chóng
Nhờ vào hệ thống phân tích và thống kê dữ liệu thông minh đến từ google, bạn sẽ dễ dàng đo lường được hiệu quả chiến dịch quảng cáo google ads của mình thông qua các thông số như số lượt click chuột, CTR, tỷ lệ hiển thị, CPC, tỷ lệ chuyển đổi.
Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google?
Doanh nghiệp có nên sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo Google?
Bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng tạo một tài khoản Google cho riêng mình, sau đó theo một vài hướng dẫn đơn giản từ Google mà tự lập cho doanh nghiệp mình một tài khoản quảng cáo Google Adwords và sau đó tự “chạy” luôn. Những việc làm tưởng chừng như đơn giản này khiến vô số các doanh nghiệp nghĩ rằng việc tự chạy quảng cáo Google Adwords sẽ mang lại hiệu quả cao, đa số các khách hàng sẽ “click” mua hàng ngày sau khi nhìn thấy quảng cáo.
Nhưng đây là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi hành động mua hàng của khách hàng chịu tác động bởi rất nhiều yêu tổ. Việc hiển thị website của doanh nghiệp trên đầu thanh công cụ tìm kiếm chỉ là một yếu tố vô cùng nhỏ. Chất lượng của quảng cáo google phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nữa như link đích sản phẩm, độ liên quan của từ khóa, lời quảng cáo và nội dung content bên trong link đích đó. Việc không có kiến thức về marketing cũng như quảng cáo Google Ads sẽ khiến cho doanh nghiệp mất rất nhiều chi phí cho quảng cáo Google rồi mang lại hiệu quả không cao, thậm chí là lỗ.
Do vậy, lời khuyên trên hết là bạn nên tìm đến một chuyên gia Google adwords hoặc một agency có uy tín trong ngành. Bởi đây là những người luôn biết cách tối ưu hóa quảng cáo để mang lại lợi nhuận cao nhất cho doanh nghiệp của bạn. Họ sẽ là người lên chiến dịch quảng cáo Google Adwords cho doanh nghiệp của bạn, sáng tạo thông điệp quảng cáo cũng như xác định từ khóa tìm kiếm, nội dung bài viết sao cho tỷ lệ chuyển đổi từ việc “xem” thành “mua” là cao nhất.
Phương thức tính phí dịch vụ chạy quảng cáo Google phổ biến của các Agency
Rất nhiều doanh nghiệp khi có ý định thuê 1 đơn vị agency chuyên về dịch vụ chạy quảng cáo google đều thắc mắc rằng cách mà các agency tính phí dịch vụ như thế nào? Dưới đây là những cách tính phí dịch vụ chạy quảng cáo google hay được các agency áp dụng:
 • Tính tiền trọn gói:Với cách tính tiền này thì doanh nghiệp của bạn sẽ phải bỏ ra một số tiền X và chạy trọn gói cả tháng cho những từ khóa mà doanh nghiệp của bạn muốn đẩy nó lên “top” đầu của thanh công cụ tìm kiếm google. Quảng cáo google Adwords sẽ hoạt động liên tục 24/24h mà không quan tâm đến số lượt click, miễn sao mang lại hiệu quả doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Tính tiền theo % chi tiêu: Dựa trên chi phí chi tiêu cho quảng cáo google adwords mà các đơn vị agency sẽ tính thêm chi phí chạy quảng cáo cho chiến dịch theo % (thường là 8% - 10%) hoặc có thể nhiều hơn. Cách tính tiền này được khá nhiều các agency lựa chọn bởi nó vừa giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với cách tính tiền trọn gói nêu trên.
 • Tính tiền quản lý theo chiến dịch: Các agency sẽ dựa vào mức ngân sách doanh nghiệp bỏ ra để chạy quảng cáo cho từng chiến dịch và sẽ tính thêm một chi phí cố định. Doanh nghiệp sẽ quản lý được ngân sách chạy quảng cáo của mình và toàn bộ chiến dịch quảng cáo các doanh nghiệp sẽ đều được nắm rõ.
Lời khuyên khi lựa chọn agency về dịch vụ chạy quảng cáo google
Doanh nghiệp nên xem xét thật kỹ các tiêu chí trước khi lựa chọn một agency quảng cáo
Trên thị trường quảng cáo google tại Việt Nam thì chi phí cho một lượt click giao động trong khoảng từ 1.600 cho đến 2000đ. Tuy nhiên thì hiện nay có rất nhiều agency trong lĩnh vực chạy quảng cáo google vì muốn “hút” khách mà đưa ra chi phí cho một lượt click giao động trong khoảng 1200-1500đ. Tuy nhiên thì đa số các doanh nghiệp này đều mang đến cho doanh nghiệp bạn một sự thất vọng bởi những gì mà họ thực hiện không đúng như cam kết ban đầu hoặc chất lượng dịch vụ là vô cùng tệ hại. Do vậy, lời khuyên là doanh nghiệp bạn nên cân nhắc và xem xét thật kỹ trước khi ký kết hợp đồng quảng cáo với bất cứ một agency nào để tránh tình trạng vì “ham rẻ” mà mua phải “hàng rởm”. Doanh nghiệp nên đề nghị các agency tư vấn về từ khóa, hỏi kỹ cách tính phí, đề nghị họ tư vấn tối ưu trang web để tăng tỷ lệ chuyển đổi để biết rõ xem liệu agency đó có thực sự chất lượng hay không.
Tiếp đến, rất nhiều doanh nghiệp cũng thường xuyên phạm phải sai lầm đó là sau khi ký kết hợp đồng dịch vụ chạy quảng cáo google với một bên agency nào đó thì thường có thói quen “giao phó tất cả cho bên chạy quảng cáo”. Hành động “đem con bỏ chợ” này có thể khiến nội dung quảng cáo không đúng với sản phẩm/dịch vụ. Bởi không ai hiểu sản phẩm hơn chính doanh nghiệp của mình. Lời khuyên là doanh nghiệp nên thường xuyên trao đổi với đơn vị chạy quảng cáo về sản phẩm cũng như thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền đạt đến khách hàng, hãy coi các đơn vị cung cấp quảng cáo google này như những người bạn để họ có thể hiểu rõ nhất về doanh nghiệp bạn.
Các agency cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo google uy tín
Seongon

SEONGON hiện đang là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Google Adwords uy tín hàng đầu trên thị trường quảng cáo Google Adwords tại Việt Nam. Với phương pháp từ những chuyên gia Google, SEONGON tiếp cận sâu đến từng nhóm khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp theo một quy trình đã được sơ đồ hóa
tất cả các công đoạn, giúp tăng hiệu quả quảng cáo trên cùng một chi phí bỏ ra. Toàn bộ quy trình đều được lên kế hoạch chi tiết và báo cáo rõ ràng với khách hàng theo từng giai đoạn. Mang đến cho khách hàng sự tin tưởng và hài lòng tuyệt đối.
Adsplus
ADSPLUS là một trong những đối tác uy tín của Google tại Việt Nam, với kinh nghiệm triển khai trên 2000 chiến dịch quảng cáo trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Hệ thống tối ưu hóa quảng cáo chuyên biệt chỉ có riêng tại ADSPLUS giúp tối ưu và nâng cao hiệu quả chiến dịch, đảm bảo cam kết mang lại doanh thu lớn cho doanh nghiệp theo đúng các cam kết đã đề ra.
Novaonads
Với kinh nghiệm hơn 12 năm trong lĩnh vực agency không chỉ ở Việt Nam mà còn ở những thị trường quốc tế như là Indonesia, Singapore, Thái Lan cùng với hơn 500 chuyên gia trong lĩnh vực Digital Marketing thì NOVAONADS có thể là một đối tác hoàn hảo cho bất cứ một doanh nghiệp nào đang muốn tìm kiếm một đối tác chạy quảng cáo google Adwords uy tín và chuyên nghiệp.
Tuy nhiên thì ở cả 3 agency này đều đòi hỏi một mức phí quảng cáo hơi cao, do vậy các doanh nghiệp kinh doanh quy mô nhỏ nên xem xét và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.
Gcop
Nếu bạn đang tìm kiếm một agency uy tín trên thị trường chuyên về dịch vụ chạy quảng cáo google Adwords với giá cả phải chăng nhất thì Công ty Cổ phần Truyền thông và Thanh toán Trực tuyến Toàn cầu có thể là một trong những đơn vị uy tín mà bạn nên tham khảo.
Quy trình lên một plan quảng cáo Google Ads tại Gcop:
 • Nghiên cứu từ khóa
 • Viết mẫu từ khóa
 • Tự động kiểm tra website và tối ưu hóa trải nghiệm khách hàng trên hành trình truy cập web
 • Set up quảng cáo dựa trên chiến lược
Với đội ngũ nhân sự trẻ, giàu nhiệt huyết cùng với sự sáng tạo không ngừng, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng tuyệt đối khi đã tin tưởng và lựa chọn chúng tôi làm đối tác chiến lược trên chặng đường phát triển thương hiệu của doanh nghiệp.
Toàn bộ quy trình chạy quảng cáo google sẽ đều được thực hiện công khai để bạn có thể theo dõi toàn bộ quy trình chạy quảng cáo với một kế hoạch đã được nghiên cứu kỹ lưỡng theo một plan phù hợp với lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh. Chúng tôi quan tâm đến hiệu quả về mặt lâu dài, tỉ mỉ trong từng công đoạn nghiên cứu. Bởi vì chúng tôi tin rằng niềm tin của khách hàng chính là động lực quý giá nhất giúp chúng tôi hoàn thành mục tiêu đề ra, giữ vững lời hứa mang lại doanh thu cao nhất cho mọi khách hàng.
Bạn có thể xem thêm: Marketing online chìa khóa thành công cho mọi doanh nghiệp
Trụ sở Hà Nội:
Địa chỉ: Tầng 6, Tòa nhà ICON 4, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
Tel: 02439197999
Copyright © 2019 GCOP | Designed by GCOP
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,023
Bài viết:
7,597
Thành viên
92,925
Thành viên mới
bocvip2021

Thành viên trực tuyến

Top