Những lời khuyên khi Marketing trên Facebook

Người khởi tạo Hana
Hana
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

Hana

Level 3
Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1 tỷ thành viên, Tuy không phải là mạng phát xã hội đầu tiên nhưng hiện nay facebook luôn là mạng xã hội được đông đảo mọi người trên thế giới biết đến. Chính vì điều này mà đây chính là mảnh đất mầu mỡ cho các nhà làm Marketing trực tuyến. Sau đâu là 9 lời khuyên của chuyên gia đối với những ai muốn làm marketing trên Facebook.

facebook-marketing-2-jpg.618

1. Kết nối Facebook với website

Theo Jesse Stay, tác giả của nhiều cuốn sách viết về Facebook, cho biết: “Điều đầu tiên bạn có thể làm là kết nối Facebook với website. Việc này đơn giản có thể làm được bằng cách chèn một đoạn code lấy từ Facebook vào website. Sự kết nối này sẽ là công cụ rất hiệu quả giúp gia tăng mức độ nhận biết thương hiệu”

Có rất nhiều cách để chèn Facebook vào website, nhưng cách đơn giản nhất là chèn biểu tượng “Thích” (Like) của Facebook. Biểu tượng này giúp bạn biết chính xác số lượng fan và những ai đang là fan.

2. Sử dụng quảng cáo Facebook

“Một trong những phương pháp tiếp thị tương tác chi phí thấp hiện nay là Marketing trên Facebook. Hình thức này phù hợp với mọi doanh nghiệp và đặc biệt cho phép chuyên viên tiếp thị lựa chọn đối tượng mục tiêu một cách chính xác theo từng đặc điểm nhân khẩu học mong muốn.” Theo Chris Treadaway, đồng tác giả của cuốn Facebook marketing: An Hour a Day (tạm dịch: Tiếp thị trên Facebook: 1 giờ mỗi ngày)

Tạo một quảng cáo trên Facebook cực kì đơn giản. Bạn chỉ cần vào mục quảng cáo của Facebook và nhấn vào nút “Tạo quảng cáo”, sau đó làm theo hướng dẫn.

3. Làm quen với các nguyên tắc quảng cáo của Facebook

Facebook có những yêu cầu rất nghiêm ngặt cho các loại quảng cáo bạn có thể đặt trên trang web của mình. Ví dụ, quảng cáo không thể chứa đựng âm thanh tự động ,họ không thể chứa đựng sự lặp lại quá nhiều. Hãy chắc chắn rằng bạn tuân theo những quy tắc này hoặc quảng cáo của bạn sẽ bị từ chối.

4. Hãy chắc chắn rằng văn bản quảng cáo của bạn không được gây phiền nhiễu

Facebook có một tính năng mà cả Google và Bing đều không có: Người dùng có thể đóng quảng cáo mà họ không thích. Chỉ cần nhấp vào hộp màu xám ở góc trên bên phải của quảng cáo. Facebook sẽ hỏi tại sao không thích quảng cáo đó và họ có thể cung cấp thông tin phản hồi . Nếu đủ số người đóng quảng cáo , nó sẽ không được hiển thị nữa. Vì vậy, nếu bạn thực sự muốn quảng cáo của bạn luôn hiển thị quá một vài ngày hoặc thậm chí một vài giờ, hãy chắc chắn nó không quá phản cảm hay phiền nhiễu.

5. Tận dụng “Friends of Connections”

Một khi đã tạo quảng cáo trên Facebook, thì mẹo dưới đây sẽ giúp tăng hiệu quả của quảng cáo.

“Giả sử bạn đang xem chương trình truyền hình yêu thích thì lại bị gián đoạn bởi quảng cáo. Thông thường thì bạn sẽ chuyển kênh hoặc tranh thủ làm một việc gì đó, nhưng lần này bạn lại thấy ở góc dưới bên phải xuất hiện hình ảnh của bạn mình đang nói rằng họ thích mẫu quảng cáo đó. Nghe có vẻ thú vị phải không?”

Theo Dave Kerpen, tác giả của cuốn “Likeable Social Media: Marketing to Win in a Facebook World”: Tính năng “Friends of Connections” cho phép fan của bạn tham gia vào mẫu quảng cáo”

6. Cho fan một lý do thú vị để kết nối

Theo Michael Stelzner, người sáng lập Social Media Examiner: “Người ta thường cần một lí do nào đó để tụ tập với nhau. Thay vì chỉ tự mình chia sẻ thông tin, hãy khuyến khích fan chia sẻ thông tin và những điều họ yêu thích. Bạn cũng có thể thu hút fan bằng cách nhờ một chuyên gia trả lời những điều fan đang quan tâm nhất”.

Trên trang Facebook của Social Media Examiner, chúng tôi tạo ra giờ vui vẻ và khuyến khích fan giới thiệu về blog của họ hay chia sẻ những điều họ yêu thích. Điều này đã tạo ra một thành công rất lớn.

7. Sử dụng video để thu hút fan (Video Marketing)

Theo Ekaterina Walter, chuyên viên chiến lược mạng xã hội tại Intel cho biết: “Fan rất thích xem video. Mỗi khi có một người không phải là fan xem video của bạn, một pop up sẽ hiện ra ở góc trái phía trên và đề nghị người xem “Thích” trang của bạn. Để tận dụng được chức năng này, bạn cần tải video lên thẻ video trên Facebook (không phải là đường link video trên Youtube)”

Khi người không phải là fan xem video trên Facebook, họ sẽ thấy nút “Thích” trang Facebook trên góc trên phía trái của màn hình video. Đặc điểm này là một công cụ rất tốt để tăng cường sự hiện diện và thu hút thêm nhiều fan mới.

8. Biến trang Facebook thành công cụ kích cầu

Theo Mari Smith, đồng tác giả của cuốn Facebook Marketing: An Hour a Day: “Một trong những ứng dụng đầu tiên cần đưa vào trang Facebook chính là “Static FBML” (Facebook Markup Language), ứng dụng này cho phép bạn tự điều chỉnh trang nội dung và cả những hộp thoại cho phép người dùng đăng kí, ví dụ như nhận tạp chí điện tử, nhận quà tặng…”

Trong ví dụ ở trên, Darren Rowse đang làm cho ProBlogger sử dụng một hộp đăng kí trên Facebook để giới thiệu về sản phẩm bằng podcast (là các file dạng âm thanh: mp3, wma, acc... mô tả thông tin về 1 sản phẩm, dịch vụ).

9. Biến Facebook thành một cộng đồng

Theo Rob Birgfeld, giám đốc phụ trách chiến lược tiếp thị tương tác của SmartBrief cho biết: “Bạn có thể biến Facebook trở thành một điểm họp mặt của những người có chung sở thích và càng gắn kết với họ càng nhiều càng tốt. Hãy đặt ra các câu hỏi và khuyến khích fan chia sẻ trên tường của bạn. Đừng tự hỏi rằng “Chúng ta nên chia sẻ những gì?” mà hãy hỏi “fan của chúng ta muốn chia sẻ những gì?” – sau đó hãy đưa ra các chiến lược để trả lời câu hỏi trên. Hãy biến trang của bạn thành nơi mà các fan có chung sở thích có thể kết nối và chia sẻ với nhau.”

Theo dichvuseosem
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
46 bài đăng
23 bài đăng
2 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,736
Bài viết:
13,461
Thành viên
94,165
Thành viên mới
Kennethtreva

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top