Những hoạt động bên lề của nghề viết lách

LinhPhanVn

Level 1
Thi thoảng mình nghĩ việc viết lách với mình cũng giống như khi mình chơi với con trai mình. Mình rất yêu bạn ấy, nhưng đôi khi bạn ấy làm mình bực bội mệt mỏi không chịu nổi. Mà có khi sau đó không thể giận, cũng không thể mắng anh ta được. Chỉ có thể tiếp tục sống chung mà thôi

Với viết hay chơi với con nít, thì có lẽ nghĩ ra và thử thứ gì đó mới mới sẽ giúp chúng ta dễ thở hơn. Đây là các cách mình từng thử:

1. Tham gia hội nhóm

Kiểu như các bạn đang tham gia Group kín này vậy. Mỗi ngày nhận được thông báo hoặc nội dung gì đó mới mới, là lại thấy có động lực để tiếp tục.
Bạn có thể tham gia cả những nhóm chuyên sâu hơn. Ví dụ như bạn hay viết về nông nghiệp thì tham gia nhóm nào đó chia sẻ kinh nghiệm nông nghiệp, trồng trọt để vừa có thêm kiến thức, vừa mở rộng network và có những ý tưởng cho viết lách.

2. Think outside the box

Bạn đang làm content writer cho một agency, phụ trách lĩnh vực FMCG nhưng thực ra bạn lại rất thích viết ngôn tình. Vậy thì chả tội gì mà bạn không viết về thứ mà bạn thích, kể cả khi nó chỉ là đoạn văn ngắn. Nó có thể đưa bạn tới nhiều ý tưởng hay ho hơn thế nữa.

Mình học và đi làm về PR/Marketing Communications, từng làm cho công ty công nghệ, dịch vụ, thời trang rồi sang đây là bán lẻ, thực phẩm. Viết là việc phải làm mỗi ngày thật nhưng ngày xưa, cách đây tầm 7-8 năm lúc chưa lập gia đình, mình vẫn viết tản văn lãng đãng gửi báo với đăng blog. Viết rất đều, chả có mục đích gì cụ thể, viết vì thích thôi. Ai biết sau đó...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,824
Bài viết
52,222
Thành viên
92,120
Thành viên mới
codm1

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top