Những hình phạt của Google đối với dữ liệu có cấu trúc - 5 lỗi bạn cần tránh

Thêm các dữ liệu có cấu trúc (Structured Data) luôn là một ý tưởng hay. Tuy nhiên, việc triển khai không chính xác có thể dẫn đến tác vụ thủ công (án phạt của Google). Và việc bị mất thứ hạng chính là một mức giá cao bạn phải trả cho việc không chú ý đến các chi tiết đó.

Spam dữ liệu có cấu trúc là có thật. Google thậm chí còn có một trang hỗ trợ dành riêng. Điều đáng buồn về các hình phạt dữ liệu có cấu trúc là chúng có thể xảy ra bởi một sự hiểu lầm đơn giản hay bởi tạo ra nhiều dữ liệu mà không để ý đến các nguyên tắc của Google. Hình phạt spam (còn được gọi là tác vụ thủ công) có thể xảy ra khi không có ý định spam. Một lỗi vẫn sẽ được xem là lỗi spam.

nhung-hinh-phat-cua-google-doi-voi-du-lieu-co-cau-truc-5-loi-ban-can-tranh-jpg.5877

Đây là lý do tại sao việc hiểu rõ mọi thứ có đi đúng hướng hay không rất quan trọng để tránh việc lặp lại những sai lầm mà người khác đã phạm phải. Xem lại diễn đàn trợ giúp quản trị viên web đã xuất hiện một số lỗi phổ biến khiến nhà xuất bản yêu cầu trợ giúp.

Dưới đây là 5 lỗi dữ liệu có cấu trúc mọi người thường mắc phải:
  • Sử dụng dữ liệu có cấu trúc không phù hợp
  • Dữ liệu có cấu trúc không khớp với...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,824
Bài viết
52,221
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top