Những hiểu biết gốc rễ về bán hàng online tối thiểu cần biết trước khi nhảy vào làm

QTVKN

Level 6
Suy nghĩ khá lâu, tôi quyết định sẽ đưa chuỗi bài này ra public, khi thấy nhiều bạn trẻ hiện nay vẫn còn nghĩ rằng buôn bán online dễ kiếm tiền, bán online không cần học nhiều thì hãy thay đổi tư duy lại sớm, kẻo mất hết tiền của, tồn kho chất đống vì gia nhập vào 1 mô hình kinh doanh cạnh tranh có thể nói khốc liệt bậc nhất hiện nay. Nếu offline là mở quán cafe thì online có Bán Hàng Online đấy.

1. Tại sao bán online bi giờ rất khó khăn?


Những năm 2008, 2009 là thời điểm vàng bán hàng online, ít người bán vạn người mua. Ngày nay thì người mua không tăng (cầu đứng) nhưng số người bán online từ làm cho vui đến làm chuyên nghiệp (kinh doanh riêng) nhiều không kể xiết. Nôm na, cung vượt cầu.

Và giờ thế giới phẳng hơn rất nhiều, đồng nghĩa bạn không chém gió hay bán cắt cổ được như xưa 1 vốn 4 lời vì cái gì giờ lên google, shoppee đầy ra, cực kỳ dễ so sánh giá cả.


Và khách hàng vì vậy cũng ít trung thành hơn xưa, vì họ có quá nhiều sự lựa chọn.

Và vì mô hình buôn bán online quá đơn giản, nhập hàng từ 1 nguồn nào đấy với số lượng lớn (lấy buôn/sỉ) rồi về bán lẻ lại KH. Bạn nghĩ xem, ai rồi cũng sẽ tìm ra nguồn hàng mà bạn lấy thôi. Rồi ai cũng bán cùng 1 mặt hàng, rồi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,719
Bài viết
48,775
Thành viên
91,895
Thành viên mới
Nhai Phan
Top