Những điều nên cân nhắc "được - mất" trước khi áp dụng lương 3P

QTVKN

Level 6
Những điều nên cân nhắc ‘được, mất’ trước khi áp dụng lương 3P.

Mình chỉ có 2 loại nhân sự.
- Nhân sự có hằng số động lực cực cao. (Hằng số tức là không thay đổi). Không cần nhiều lời nhắc nhở, họ làm việc chỉ vì trách nhiệm, tối ngày cống hiến vì tầm nhìn và đích đến của DN, họ không hề tính toán công lao của mình. Những người này nên đối xử công bằng, giữ họ bên mình và chia sẻ tầm nhìn cho họ.

Nhưng kiểu nhân sự này chỉ chiếm 1%.

- 99% còn lại muốn có động lực, phải tính tới sự công bằng về việc chi trả tiền lương hàng tháng.

3P là một công cụ như thế, rất tuyệt vời.
3P giúp loại bỏ các yếu tố cảm tính và thiên vị tình cảm cá nhân, công bằng và win win cùng thắng. Ông chủ không phải cảm thấy hố khi trả lương cho nhân sự và nhân sự không cảm thấy không thõa mãn vì có vẻ như mình … nhận lương hàng tháng không xứng đáng.

Tôi từng phản biện kế hoạch kinh doanh của một đàn anh, tài chính tuyệt, định giá ok, tầm nhìn tuyệt vời. Nhưng về quản trị và con người, họ lại không nêu rõ phải tiêu tốn bao nhiêu chi phí để triển khai được chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho tới điểm Break Even, phải xây dựng & đào tạo bao nhiêu thành tố trong bộ từ điển năng lực cho tới thời điểm BE, và phải loại bỏ bao nhiêu người không phù hợp văn hóa quản trị cho tới khi bộ máy được thành hình.

Hệ quả: Luôn cảm thấy bị động trong việc điều hành doanh nghiệp mà 80% các vấn đề đều phát sinh từ nguồn lực con người (Human Resouces) và quản trị nội bộ.

Tuy nhiên, lương 3P không phải là công...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,740
Bài viết
48,796
Thành viên
91,897
Thành viên mới
Parco

Thành viên trực tuyến

Top