Những điều còn phải học mãi

Người khởi tạo Q
QTVKN
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 383

QTVKN

Level 6
Hôm qua, tôi có chia sẻ với khoảng 200 bạn trong lớp CEO Khởi nghiệp SG5 về Thiết kế Doanh nghiệp khoảng 8 giờ liên tục. Chúng tôi đã nói về một chủ đề lớn liên quan đến tất cả mọi người: Chúng ta đã sai ra sao, xung đột ra sao và làm thế nào để bớt sai, bớt sung đột ở mức độ cá nhân hay nâng lên quy mô của Doanh nghiệp. Như mọi lần, tôi khuyến khích các bạn viết bài chiêm nghiệm (reflection) về những gì mình trải nghiệm để chia sẻ với người khác, qua đó ôn lại bài học một lần nữa và chỉnh sửa lại chính mình về niềm tin, tư duy và hành vi. Với tôi, tôi cũng viết bài chiêm nghiệm với chính mình và xin chia sẻ cùng mọi người.

Cứ mỗi lần chia sẻ với mọi người, tôi khát khao mình có thêm thời gian, có thêm sức lực để cháy cùng các bạn. Còn bao điều chúng ta cần học, cần đào sâu, cần LUYỆN. Còn bao điều chúng ta còn tin sai, tư duy sai, hành động sai... Nếu chúng ta không có một môi trường trong đó mọi người có thể chia sẻ thoải mái suy nghĩ và tư duy của mình, tất cả cùng hướng về một mục đích tự vượt qua chính mình và giúp nhau vươn lên, mọi người đề có chung cách tư duy, cùng ngôn ngữ nhưng lại giúp nhau nhìn sự việc bằng nhiều góc độ giúp bớt sai, bớt vội vã, bớt đau đớn về sau. Chỉ có cách mỗi ngày và NGAY BÂY GIỜ chúng ta cần học sâu hơn, học nhanh hơn, học cả team cùng nhau, chúng ta mới có thể đạt được những điều chúng ta muốn, những ước mơ về tương lai tươi sáng mà đâu đó dường như vẫn ngoài tầm tay của chúng ta lâu nay.

Với 8 giờ, tôi không thể chia sẻ hết mọi điều tôi muốn chia sẻ. Điều tôi có thể làm là qua 8 giờ, tôi đã nỗ lực hết mình giúp các bạn nhìn mọi việc với những con mắt khác, góc nhìn khác, bắt đầu chiêm nghiệm lại những niềm tin của mình, chiêm nghiệm lại những cách chúng ta thường tư duy, chiêm nghiệm lại những cách chúng ta thường hành xử với người khác. Muốn vượt lên chính mình, đóng góp những giá trị vượt trội cho tập thể, đồng đội, chúng ta cần học cách nhận ra các KHUÔN MẪU (pattern) và điều chỉnh nó ở mức độ HỆ THỐNG (chức năng, bộ phận, tương tác giữa các bộ phận). CÒn bao điều muốn nói, nhưng cũng đã nói rất nhiều. Chúng ta cần nhận ra những NỖI ĐAU và không hụt hẫng vì nó, mà nhìn thấy nó như CƠ HỘI để phát triển. Chỉ có học và chỉnh nhanh hơn người khác, chúng ta mới có cơ hội để cạnh tranh, vươn tầm, cất cánh.

Nhiệm vụ của người thầy là chỉ ra cánh cửa, nhiệm vụ còn lại là chúng ta đi con đường. Con đường của LUYỆN tập và điều chỉnh không ngừng.
Yêu mọi người.

Theo Trần Xuân Hai - Missionizer
 
Từ khóa
học mãi

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
5,671
Bài viết:
7,173
Thành viên
93,328
Thành viên mới
lynlyn

Thành viên trực tuyến

Top