Những điều chỉ các SEOer mới có thể làm được

Người khởi tạo S
seogoogle
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

seogoogle

Level 1
(Thegioiseo) - Tôi đồng ý rằng các marketer khác cũng có thể làm được những việc thuộc lĩnh vực SEO. Nhưng công bằng mà nói một số họ là những “con sâu làm rầu nồi canh” khi sử dụng spam mail (thư rác quảng cáo), phá nhiễu các bình luận blog và nhồi nhét từ khóa.

Tôi không thể loại bỏ ý tưởng rằng chỉ có các SEOer là những người có khả năng tốt nhất trong việc "kết nối với những độc giả quan tâm". Theo kinh nghiệm của tôi thì các SEOer giỏi nhất là những nhà marketer hình chữ T. Họ không chỉ có kiến thức sâu rộng về những quy tắc đan chéo nhau thuộc nhiều phạm trù mà họ còn có khả năng, kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong một hay một vài lĩnh vực cụ thể.


Vậy những gì các SEOer có thể làm mà các marketer khác thì không?

1) Tạo một chiến lược để tăng lưu lượng tìm kiếm

Môt chiến lược không chỉ là danh sách các thủ thuật mà nó là một phương pháp độc đáo vừa có thể tận dụng sức mạnh của tổ chức vừa phát hiện được những điểm yếu hay lỗ hổng sau quá trình cạnh tranh của tổ chức đó. Cần phải có kinh nghiệm trong việc xác định tổ chức được hay mất khi sử dụng công cụ tìm kiếm tự nhiên và cần có sự hiểu biết mang tính trực giác về hành vi của người sử dụng, các dấu hiệu xếp hạng (ranking signals) và sự cạnh tranh hướng tới đâu trong phạm vi hoạt động của nó.

2) Định hướng, tìm kiếm, đánh giá và phát triển từ khóa

Những từ và cụm từ có nghĩa nào sẽ được “đổ đầy” cho các nhu cầu đa dạng trong “cái phễu” marketing của bạn? Những từ và cụm từ nào sẽ được tối ưu hóa và nên đặt chúng theo trình tự nào? Làm thế nào có thể đánh giá sự thành công của các xếp hạng và lưu lượng từ khóa khi Google đã xóa bỏ dữ liệu tham chiếu (referral data)? Một SEOer hoàn toàn có thể giải quyết các vấn đề khó này và đem lại lưu lượng truy cập cũng như doanh thu đáng kể.

3) Thu hút người sử dụng từ công cụ tìm kiếm

Các SEOer biết cách làm thế nào để biến những người tìm kiếm thành những người đăng ký sử dụng dịch vụ và chuyển lưu lượng tìm kiếm thành doanh thu. Với những chỉnh sửa hợp lý, các trang đích (landing page) có thể trở thành những kênh mạnh để thu hút đúng đối tượng cho mục tiêu (hay sản phẩm) của bạn.

4) Chuẩn đoán tình trạng giảm lưu lượng tìm kiếm

Thực tế khi lưu lượng tìm kiếm giảm lại là lúc các marketer, nhóm và nhà sáng lập khác mới SEOer để được hỗ trợ nhiều nhất. Trong trường hợp này, cần có một nhân viên SEO chuyên nghiệp hoặc thuê một công ty tư vấn SEO để có thể ngăn chặn tình trạng giảm lượng truy cập.

Nhưng, một số SEOer giỏi lại dành quá nhiều thời gian cho các vấn đề liên quan đến lưu lượng giảm. Các hình phạt, lỗi kỹ thuật, sự thay đổi hành vi tìm kiếm và những thay đổi kết quả cũng chỉ là một vài trong số những yếu tố có thể tác động đến lưu lượng. Nên tìm ra nguyên nhân và xây dựng lộ trình sửa chữa thiệt hại có thể là thách thức không nhỏ và tốn nhiều thời gian.

5) Hỗ trợ quản lý danh tiếng trong SERP

Nếu một tổ chức hay cá nhân không thích xem các kết quả trong SERP (trang kết quả của công cụ tìm kiếm) thì các SEOer chuyên nghiệp là những người duy nhất có thể giúp họ. SEO quản lý danh tiếng là một trong số những công việc khó khăn nhất nên chi phí cao, nhưng những tác động đối với sự hiện diện trực tuyến thường có giá trị hơn nhiều lần so với chi phí.

6) Kiểm tra trang web để tạo cơ hội tăng lưu lượng tìm kiếm

Đôi khi là những điều đơn giản như tốc độ tải của trang chậm, từ khóa – tiêu đề không trùng khớp…Có lúc lại gặp các vấn đề nguy hại hơn như nội dung đơn điệu, sao chép, cấu trúc link nội bộ hay nội dung không được cập nhật thường xuyên sẽ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập. Bất kể sự cố là gì thì các SEOer cũng có thể kiểm tra toàn bộ trang web để tìm các lỗi kỹ thuật, giải quyết chúng theo trình tự hợp lý và giúp làm tăng tối đa lượng truy cập.

7) Xây dựng các liên kết, dấu hiệu xã hội để lan truyền nội dung

Các SEOer thường là những người sớm lựa chọn các thủ thuật và kênh để marketing nội dung như mạng xã hội, infographics, các công cụ nhúng…Họ kiên trì tìm ra bất kỳ phương pháp luận nào để có thể đưa thông điệp lên trang web và để nhiều người có thể thấy chúng, tạo các liên kết, bình luận và xếp hạng.

Trong bối cảnh phức tạp hiện nay của thị trường marketing online, các SEOer chuyên nghiệp biết cách tận dụng hàng tá các kênh và hàng trăm thủ thuật để tạo sự hài lòng cho đối tượng sử dụng.

Kết luận

Tôi tưởng tượng rằng nếu bạn tập hợp một số SEOer vào một phòng thì họ có thể liệt kê ra được hàng tá các tuyệt chiêu marketing cao cấp khác mà bất cứ marketer chuyên nghiệp nào khó có thể làm được. Đó chính là sở trường của chúng tôi.

Tôi nhận thấy nhiều marketer có kiến thức và các kỹ năng SEO sâu rộng có thể thực hiện các việc nêu trên nhưng có thể họ lại dùng chức danh khác. Vì vậy trong bài này tôi chỉ muốn nói đến bất cứ hoặc tất cả những người trong lĩnh vực "SEO chuyên nghiệp" mà thôi.

- Vui lòng ghi nguồn www.thegioiseo.com khi đăng tải bài viết này.
- Bài viết lược dịch và có sử dụng nội dung từ Moz.
- Link bài: Những điều chỉ các SEOer mới có thể làm được.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,069
Bài viết:
7,604
Thành viên
93,469
Thành viên mới
banhkhaitruong

Thành viên trực tuyến

Top