Những điều cần biết khi tuyển nhân viên

PTDNV

Level 3
Có một câu nói của tác giả nào đó chắc như đinh đóng cột rằng: Người bạn thuê hôm nay sẽ tạo ra tương lai ngày mai của bạn. Câu nói quá chung chung và nếu máy móc vận dụng, cứ tuyển vào rồi mong người ta mang ngày mai tươi đẹp đến cho mình là điều hiếm thấy.

Giữa lý thuyết và thực tiễn khác xa nhau nhiều lắm. Có lẽ vì thế nên mới có câu văn hóa lá cành rằng: “Mọi lý thuyết đều màu xám, và cây đời vĩnh viễn xanh tươi”.

Thầy tôi bảo, phải thuê được đúng người phù hợp. Đó là người không chỉ có đủ kỹ năng làm việc cho mình mà còn phải có thái độ chuẩn mực, đúng đắn.

Có một thời, tôi suýt trả giá về việc “mời mọi người lên xe bus”. Tức là cứ lên tìm người phù hợp, lên cái xe của mình rồi mới hỏi: “Ta nên đi đâu về đâu?” Đây cũng là quan điểm của một cuốn sách. Nhưng dưới góc độ DN nhỏ, người đứng đầu còn không hiểu mình làm gì, đi đâu, về đâu, chưa có tầm nhìn rõ ràng…thì nhân viên làm sao có thể yên tâm đi cùng sếp được.

Như thầy Đường Tăng, dù trải qua bao khó khăn vất vả, hiểm nguy, thậm chí có cả cám dỗ rượu ngon và gái đẹp. Nhưng ổng vẫn cương quyết một lòng một dạ đi Tây Trúc lấy kinh. Chính vì tin tưởng vào cái quyết tâm, tầm nhìn ấy mà các đồ đệ một lòng một dạ phò tá, giúp sư...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,805
Bài viết
52,196
Thành viên
92,118
Thành viên mới
XINBONG11

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top