Những câu hỏi hay giúp bạn đánh giá ý tưởng kinh doanh

Người khởi tạo A
adsplus
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 1K

adsplus

Level 2
Bạn đã có ý tưởng kinh doanh, nhưng chưa xác định được liệu mình có nên đầu tư thời gian, tài năng và tiền bạc vào để phát triển ý tưởng đó? Hãy cùng tham khảo 4 câu hỏi dưới đây để tự đánh giá và đưa ra câu trả lời chính xác nhất cho mình nhé.

Ý tưởng đó có mang một sứ mệnh hoặc tầm nhìn hay không?

Một ý tưởng tốt sẽ thu hút và tạo được cảm hứng với đông đảo mọi người. Mục đích cuối cùng của bạn là gì? Điều gì là động lực khiến bạn muốn theo đuổi ý tưởng này tới cùng? Nó có phải là điều bạn muốn đeo đuổi ngay cả ở những thời điểm khó khăn nhất?

Vì thời thế bao giờ cũng là khắc nghiệt. Vậy nên ý tưởng kinh doanh của bạn phải là cái mà bạn dành thật nhiều đam mê để thực hiện nó dù với bất cứ giá nào.

Có thị trường cho nó hay không?

slide-jpg.2815

Người ta thường chi tiền bạc cho những sản phẩm và dịch vụ giúp họ giải quyết các vấn đề của mình. Các vấn đề đó cần phải đủ lớn để người ta quan tâm đến và muốn giải quyết.

Hãy dành thời gian nghiên cứu xem trước đây đã có những ai thành công hay thất bại với ý tưởng đó chưa, lý do của sự thành công hay thất bại đó nằm ở đâu?

Ngay cả khi ý tưởng của bạn đã được thực hiện, bạn vẫn nên bổ sung thêm một vài sáng kiến để giúp mình vượt lên trong cạnh tranh. Hãng Dominos không sáng lập nên thương hiệu bánh pizza, họ cũng không phải là công ty đầu tiên phân phối loại bánh này, nhưng họ đã phục vụ được nó trong vòng 30 phút hoặc ít hơn.

Ý tưởng đó có cơ hội phát triển hơn không?

Một ý tưởng kinh doanh tốt phải nhất định có chỗ cho sự mở rộng về sau. Ngay cả khi bạn bắt đầu ở quy mô nhỏ, bạn vẫn cần có kế hoạch cụ thể cho sự mở mang sau này.

Một nữ bác sĩ đã tạo ra các tập giấy ghi chép y khoa để giúp bệnh nhân của cô trao đổi hiệu quả hơn với bác sĩ. Sản phẩm đó đã được phát triển thành dịch vụ lớn hơn khi giúp các bệnh nhân xả stress trong mọi lĩnh vực khác của đời sống.

Trong kinh doanh, bạn hãy nhớ không có con đường nào thẳng tắp, và bạn thực sự nên bắt đầu từ một nền tảng có thể gây dựng và mở rộng chúng theo thời gian khi thị trường phát triển và thay đổi.

Ý tưởng đó có đem lại lợi nhuận không?

Để thành công trong kinh doanh, nhất định bạn phải kiếm được tiền. Sản phẩm và dịch vụ của bên bạn phải tốn ít chi phí đầu tư và thu được lợi nhuận cao. Bạn càng kiếm được tiền nhanh từ ý tưởng của mình, thì cơ hội kinh doanh thành công của bạn sẽ càng lớn.

Hãy tìm hiểu xem chi phí trung bình để bạn duy trì một công việc kinh doanh tương tự như bạn định bắt đầu là bao nhiêu. Đồng thời bạn cũng tính tới mức đầu tư cho lý tưởng của mình. Việc dành thời gian để tính trước khoản chi phí đó sẽ tiết kiệm cho bạn cả thời gian và tiền bạc về sau.

Cũng như đa phần những người mới khởi nghiệp, bạn có thể hy vọng về một vài khoản đầu tư khi bắt đầu. Tuy nhiên, nếu các chi phí khởi sự quá nhiều, việc bạn duy trì công việc kinh doanh đó sẽ trở nên khó khăn.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về các câu hỏi đánh giá ý tưởng kinh doanh, bạn sẽ có thể tự tin phát triển ý tưởng kinh doanh của mình, chúc các bạn thành công!

Theo adsplus
 

Chủ đề mới

Thành viên tích cực 30 ngày qua

60 bài đăng
3 bài đăng
25 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
11,785
Bài viết:
13,512
Thành viên
94,171
Thành viên mới
Cashify

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top