Mới nhất Những căn nhà phố tân cổ điển có ảnh hưởng nhất trên thế giới

Người khởi tạo N
nxhoanblacklinks
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 35
Những căn nhà phố tân cổ điển có ảnh hưởng nhất trên thế giới

Hiện nay, rất nhiều kiến trúc quan trọng trên thế giới được xây dựng theo lối thiết kế tân cổ điển. Hãy tham khảo những căn nhà phố tân cổ điển ấy trong bài viết sau đây.Sơ lược về lối thiết kế tân cổ điển nổi tiếng:
Kiến trúc tân cổ điển (các tòa nhà phố tân cổ điển được thiết kế với các yếu tố kiến trúc của Hy Lạp và La Mã Cổ điển) đã làm mê mẩn con người trên toàn cầu trong gần 300 năm. Những nền văn minh cổ đại đó là nền tảng của nhiều phong trào nghệ thuật và kiến trúc — điển hình là phong trào Romanesque, Renaissance, Baroque — lối thiết kế tân cổ điển được đặc trưng bởi sự hồi sinh của các hình thức và cấu trúc cổ điển.Nhiều tòa nhà chính phủ có sức ảnh hưởng nhất trên khắp thế giới, từ nhà củagia đình hoàng giađến các tòa nhà lập pháp ở Thế giới Mới, đã được thiết kế hoặc thiết kế lại, theo phong cách kiến trúc tân cổ điển này.

Phong trào thiết kế nhà phố tân cổ điển bắt đầu vào giữa thế kỷ 18 ở Ý, Anh và Pháp sau khi phát hiện ra tàn tích khảo cổ học của Herculaneum (năm 1709) và Pompeii (năm 1748), khi những người đàn ông quý tộc tham gia vào các chuyến du lịch văn hóa châu Âu.Nó phát triển mạnh mẽ như một biểu hiện của sự kiềm chế, chủ nghĩa hợp lý và lý trí để phản ứng lại những gì bắt đầu được coi là trang trí thái quá của thời kỳ Baroque và Rococo cuối thế kỷ 17 và đầu thế kỷ 18.

Trong suốt nửa sau của thế kỷ 18 và phần lớn thế kỷ 19, nhà phố tân cổ điển vẫn là phong cách xây dựng chủ đạo ở châu Âu, lan rộng từ các khu vực Tây sang Đông của lục địa và phần lớn châu Mỹ Latinh và Hoa Kỳ, nơi các chính phủ mới thành lập tìm cách bắt chước kiến trúc của Hy Lạp cổ đại, nơi khai sinh ra nền dân chủ.Ngày nay, các tòa nhà phố tân cổ điển gần như đồng nghĩa với các tòa nhà chính phủ ở Mỹ, từ các tòa nhà hành chính tòa án đến các di tích quốc gia.

Những căn nhà phố tân cổ điển có sức ảnh hưởng nhất trên thế giới:
Chiswick House ở London:

Được thiết kế bởi Richard Boyle, Bá tước Burlington, và hoàn thành vào năm 1729,Chiswick Houseở phía tây London là một trong những ví dụ tốt nhất còn sót lại của kiến trúc tân cổ điển lấy cảm hứng từ Palladian.Với ngôi nhà thiết kế tân cổ điển của mình, Lord Burlington đã thật sự tái tạo một biệt thự La Mã đích thực.Hình học và tỷ lệ ngự trị tối cao ở đây, với việc sử dụng hình bát giác, hình tròn và hình chữ nhật trong sơ đồ mặt bằng của nó.Mái vòm dốc đứng được lấy cảm hứng từ đền Pantheon ở Rome.

Nhà phố tân cổ điển

Napoli: Teatro Reale di San Carlo
Khai trương vào năm 1737,Teatro Reale di San Carlolà nhà hát opera theo lối kiến trúc tân cổ điển hoạt động liên tục lâu đời nhất trên thế giới.Nó được ủy quyền bởi Vua Bourbon Charles III của Naples và được thiết kế bởi Giovanni Antonio Medrano, một kiến trúc sư quân sự, và Angelo Carasale, cựu giám đốc của San Bartolomeo.Nội thất của khán phòng hình móng ngựa được trang trí bằng các họa tiết thiết kế tân cổ điển, bao gồm cả các bức phù điêu xuyên suốt.Mặt tiền được trang trí mộc mạc ở tầng trệt và có hàng cột Ionic ở tầng thứ hai.

Nhà phố tân cổ điển

London: Kenwood House
Mặc dù là một ngôi nhà đã tồn tại trên khu đất này từ đầu thế kỷ 17,Kenwood Houseđã không trở thành một công trình kiến trúc tân cổ điển mang tính biểu tượng cho đến khi Robert Adam được Bá tước xứ Mansfield, William Murray, thuê để tu sửa nó vào năm 1764. Adam đã thêm thư viện, thiết kế Ionic portico ở lối vào, và hiện đại hóa nội thất thiết kế tân cổ điển ở nơi đây.

Nhà phố tân cổ điển

Miền Bắc nước Ý: Villa Tittoni Traversi

Biệt thự thiết kế tân cổ điển này được xây dựng vào năm 1776 bởi kiến trúc sư Giuseppe Piermarini theo phong cách kiến trúc tân cổ điển tại thị trấn Desio, miền bắc nước Ý.Mặt tiền, nổi bật với những tấm thạch cao Corinthian và tượng trên mái, đã được thêm vào vào những năm 1840 bởi kiến trúc sư Pelagio Palagi.Ngày nay, biệt thự là nơi có thư viện và bảo tàng được đặt theo tên của Giuseppe Scalvini.

Nhà phố tân cổ điển

Paris: Điện Pantheon
Được ủy quyền bởi Vua Louis XV, người dự định nó trở thành nhà thờ dành riêng cho Saint Genevieve, vị thánh bảo trợ của Paris, và được thiết kế bởi kiến trúc sư Jacques-Germain Soufflot,tượng đài Khu phố Latinh nàyđược xây dựng từ năm 1758 đến tận năm 1790.

Năm 1791, trong cuộc Cách mạng Pháp, Quốc hội Pháp đã bỏ phiếu để biến Nhà thờ Saint Genevieve thành lăng mộ cho hài cốt của các công dân Pháp nổi tiếng được mô phỏng theo Đền Pantheon của La Mã.Mái vòm của Pantheon, theo kiến trúc tân cổ điển, được xây bằng đá;mặt tiền và kiểu dáng của nó, được mô phỏng theo một ngôi đền Hy Lạp và có các cột Corinthian và tác phẩm điêu khắc của David d'Angers, được hoàn thành vào năm 1837.

Trong số những người được chôn cất trong nghĩa địa của nó có Voltaire, Rousseau, VictorHugo, Émile Zola, Jean Moulin, Louis Braille, Jean Jaurès và Soufflot.

Nhà phố tân cổ điển

Xem them : https://ductrimusic.vn/kinh-nghiem/nhung-can-nha-pho-tan-co-dien-co-anh-huong-nhat-tren-the-gioi-181
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
10,839
Bài viết:
12,503
Thành viên
94,079
Thành viên mới
tin99club

Thành viên trực tuyến

Top