Những bí quyết để trở thành doanh nhân thành công

Người khởi tạo N
nguoikhando
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 41
Tôi đã là một doanh nhân trong phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình. Gần đây, trong một chuyến công tác dài ngày, tôi bắt đầu nghĩ về những gì cần thiết để trở nên thành công với tư cách là một doanh nhân - và thậm chí tôi sẽ xác định ý nghĩa của thành công như thế nào . Hai ý tưởng trở nên gắn bó với nhau hơn trong suy nghĩ của tôi: thành công với tư cách là một doanh nhân, thành công khi kinh doanh với những bí quyết kinh doanh này.

Tôi đã nói rất nhiều trong nhiều năm về chủ đề khởi nghiệp. Điều đầu tiên tôi thấy mình phải làm là xóa tan lầm tưởng dai dẳng rằng thành công của doanh nghiệp là tất cả về tư duy đổi mới và ý tưởng đột phá. Tôi nhận thấy rằng thành công trong kinh doanh thường đến nhờ sự thực thi tuyệt vời, chỉ đơn giản bằng cách thực hiện tốt công việc ngăn chặn và giải quyết.

Bạn phải đam mê những gì bạn đang cố gắng đạt được.
Điều đó có nghĩa là bạn sẵn sàng hy sinh một phần lớn thời gian thức dậy của mình cho ý tưởng mà bạn đã nghĩ ra. Niềm đam mê sẽ khơi dậy cường độ tương tự ở những người khác tham gia cùng bạn khi bạn xây dựng một nhóm để thành công trong nỗ lực này. Và với niềm đam mê, cả nhóm của bạn và khách hàng của bạn có nhiều khả năng thực sự tin tưởng vào những gì bạn đang cố gắng làm.

Các doanh nhân vĩ đại tập trung cao độ vào một cơ hội mà những người khác không thấy gì.
Sự tập trung và cường độ này giúp loại bỏ những nỗ lực lãng phí và sự xao lãng. Hầu hết các công ty chết vì khó tiêu hơn là chết đói, tức là các công ty phải chịu đựng quá nhiều việc cùng một lúc hơn là làm quá ít việc. Hãy tập trung vào nhiệm vụ.

Thành công chỉ đến từ sự chăm chỉ.
Tất cả chúng ta đều biết rằng không có cái gọi là thành công trong một sớm một chiều. Đằng sau mỗi thành công qua đêm là nhiều năm làm việc chăm chỉ và mồ hôi. Những người may mắn sẽ nói với bạn rằng không có cách nào dễ dàng để đạt được thành công - và may mắn đến với những người làm việc chăm chỉ. Những doanh nhân thành công luôn cống hiến 100% nỗ lực của mình cho mọi việc họ làm. Nếu bạn biết bạn đang nỗ lực hết mình, bạn sẽ không bao giờ có bất kỳ lý do gì để hối tiếc. Tập trung vào những thứ bạn có thể kiểm soát; hãy tập trung vào nỗ lực của bạn và để kết quả đạt được.

Đường đến thành công sẽ còn dài, vì vậy hãy nhớ tận hưởng cuộc hành trình.
Mọi người sẽ dạy bạn tập trung vào các mục tiêu, nhưng những người thành công tập trung vào hành trình và kỷ niệm các mốc quan trọng trên đường đi. Có đáng để dành một phần lớn cuộc đời để cố gắng đến đích nếu bạn không tận hưởng cuộc hành trình? Không phải đội bạn thu hút tham gia cùng bạn trong nhiệm vụ của bạn cũng sẽ thích cuộc hành trình hơn sao? Sẽ tốt hơn cho tất cả các bạn khi có thời gian của cuộc đời mình trong suốt cuộc hành trình, ngay cả khi đích đến không bao giờ đến được?

Tin tưởng bản năng ruột của bạn hơn bất kỳ bảng tính nào.
Có quá nhiều biến trong thế giới thực mà bạn không thể đưa vào bảng tính. Bảng tính đưa ra kết quả từ những giả định không chính xác của bạn và mang lại cho bạn cảm giác an toàn sai lầm. Trong hầu hết các trường hợp, trái tim và ruột của bạn vẫn là hướng dẫn tốt nhất cho bạn. Bộ não con người hoạt động như một máy tính nhị phân và chỉ có thể phân tích các số không và số không dựa trên thông tin chính xác (hoặc đen và trắng).

Trái tim của chúng ta giống như một máy tính hóa học sử dụng logic mờ để phân tích thông tin không thể dễ dàng xác định bằng số không và số một. Tất cả chúng ta đều đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh mà trái tim mách bảo có điều gì đó không ổn trong khi bộ não vẫn đang cố gắng sử dụng logic để tìm ra tất cả. Đôi khi, một giọng nói yếu ớt dựa trên bản năng vang lên mạnh hơn nhiều so với việc chế ngự logic.

Linh hoạt nhưng kiên trì - mọi doanh nhân phải nhanh nhẹn để thực hiện.
Bạn phải liên tục học hỏi và thích nghi khi có thông tin mới. Đồng thời, bạn phải kiên trì với sự nghiệp và sứ mệnh của doanh nghiệp. Đó là nơi mà giọng nói yếu ớt đó trở nên rất quan trọng, đặc biệt là khi nó mang đến cho bạn những tín hiệu cảnh báo sớm rằng mọi thứ đang đi chệch hướng. Các doanh nhân thành công tìm thấy sự cân bằng giữa việc lắng nghe tiếng nói đó và kiên trì trong việc thúc đẩy thành công - bởi vì đôi khi thành công đang chờ đợi ngay đối diện với cú va chạm chuyển tiếp được ngụy trang như thất bại.

Dựa vào nhóm của bạn. Đó là một sự thật đơn giản: Không một cá nhân nào có thể giỏi mọi thứ.
Mọi người đều cần những người có bộ kỹ năng bổ sung. Doanh nhân là một nhóm lạc quan, và rất khó để họ tin rằng họ không giỏi một số thứ. Cần rất nhiều tâm hồn tìm kiếm để tìm ra những kỹ năng và điểm mạnh cốt lõi của riêng bạn. Sau đó, hãy tìm những người thông minh nhất mà bạn có thể bổ sung cho điểm mạnh của mình. Thật dễ dàng bị thu hút bởi những người giống bạn; Bí quyết là tìm những người không giống bạn nhưng giỏi những gì họ làm - và những gì bạn không thể làm.

Thi hành, thi hành và thi hành.
Trừ khi bạn là người thông minh nhất trên trái đất (và chính là như vậy), có khả năng là nhiều người khác đã nghĩ đến việc làm điều tương tự như bạn đang cố gắng làm. Thành công không nhất thiết phải đến từ sự đổi mới đột phá mà là từ quá trình thực thi hoàn hảo. Một chiến lược tuyệt vời một mình sẽ không giành chiến thắng trong một trò chơi hoặc một trận chiến; chiến thắng đến từ việc chặn và xử lý cơ bản. Tất cả chúng ta đều đã thấy những doanh nhân lãng phí quá nhiều thời gian để viết kế hoạch kinh doanh và chuẩn bị PowerPoint. Tôi tin rằng một kế hoạch kinh doanh là quá dài nếu nó có nhiều hơn một trang. Bên cạnh đó, mọi thứ không bao giờ diễn ra đúng như cách bạn hình dung. Cho dù bạn dành bao nhiêu thời gian để hoàn thiện kế hoạch, bạn vẫn phải thích ứng với thực tế mặt bằng. Bạn sẽ học được nhiều thông tin hữu ích hơn từ việc hành động hơn là giả thuyết. Hãy nhớ: Luôn linh hoạt,

Tôi không thể tưởng tượng có ai lại đạt được thành công lâu dài mà không có sự trung thực và chính trực.
Hai phẩm chất này cần phải là cốt lõi của mọi thứ chúng ta làm. Mọi người đều có lương tâm, nhưng có quá nhiều người ngừng nghe nó. Luôn có một giọng nói yếu ớt đó cảnh báo bạn khi bạn không hoàn toàn trung thực hoặc thậm chí hơi chệch hướng khỏi con đường chính trực. Hãy chắc chắn để nghe giọng nói đó.

Thành công là một hành trình dài và xứng đáng hơn nhiều nếu bạn cho đi.
Vào thời điểm bạn đạt được thành công, rất nhiều người sẽ giúp đỡ bạn trong suốt chặng đường. Như tôi đã biết, bạn sẽ học được rằng bạn hiếm khi có cơ hội giúp đỡ những người đã giúp bạn, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, bạn thậm chí không biết họ là ai. Cách duy nhất để trả các khoản nợ mà chúng tôi mắc phải là giúp đỡ những người mà chúng tôi có thể giúp đỡ - và hy vọng họ sẽ tiếp tục giúp đỡ nhiều người hơn nữa. Khi chúng ta thành công, chúng ta thu hút được rất nhiều từ cộng đồng và xã hội mà chúng ta đang sống, đến nỗi chúng ta nên nghĩ về cách chúng ta có thể giúp đỡ người khác. Đôi khi nó chỉ là vấn đề của việc đối xử tốt với mọi người. Những lần khác, đưa ra một cái tai thông cảm hoặc một lời nói tử tế là tất cả những gì cần thiết. Chúng tôi có trách nhiệm làm “điều tốt” với các nguồn lực mà chúng tôi có sẵn.
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,205
Bài viết:
7,743
Thành viên
93,494
Thành viên mới
Hangquangchau24h

Thành viên trực tuyến

Top