Nhân vụ MXH mình cũng đưa ra vài ý kiến về phát triển MXH

Người khởi tạo K
Kim2
Ngày gửi Bình luận: 2 Lượt xem: 148

Kim2

Level 8
Dạo này tháng nào cũng có một MXH ra mắt, chắc mỗi cá nhân nên làm cho mình một MXH để đất nước nhanh phát triển quá.

Nhân vụ MXH mình cũng đưa ra vài ý kiến về phát triển MXH
:3.

MXH thì đối tượng chính là con người, do vậy phải xuất phát từ nhu cầu gốc của con người để phát triển. Những nhu cầu gì càng đông thì tốc độ phát triển càng nhanh, phải bán sát vào nhu cầu để xây dựng, không phải mộng tưởng các tính năng này nọ.

Nhu cầu của con người thì theo tháp Maslow cũng khá hợp lý (ảnh), chúng ta sẽ cùng kiểm chứng:

Nhu cầu sinh lý: Số lượng truy cập các trang web người lớn luôn nằm trong top 10 các trang web được truy cập nhiều nhất ở bất cứ quốc gia nào. Không cần phải bàn về độ hot của mảng này. Với MXH, rất nhiều MXH phát triển cần có yếu tố sex, nếu không còn các lợi thế liên quan tới nhu cầu sinh lý (ở mức độ nhẹ như xem ảnh gái đẹp) thì phải nửa số MXH đang tồn tại đóng cửa. Tumblr, Instagram, Tiktok không có gái, Zalo không có tìm quanh đây chắc ra đảo từ lâu rồi.

Ở nhu cầu giao tiếp XH, đối vs các nước cắm mặt vào làm việc, MXH đa phần là các App chat, như Hàn, Nhật. Fb làm tốt có lẽ hầu hết các nhu cầu của con người, bạn có thể xem ảnh gái xinh, tìm hiểu tiểu sử một người, kết nối và giao tiếp, thậm chí cả nhu cầu cao nhất là thể hiện bản thân.

Với sự phát triển của xã hội, sự bùng nổ tới tận ngóc ngách của Internet, bạn sẽ thấy nhu cầu ăn giảm dần, nhu cầu giao tiếp xã hội và thể hiện bản thân ngày càng cao. Tôi cũng có ít nhiều kinh nghiệm phát triển nội dung từ cộng đồng, tôi hiểu rằng nếu chọn giữa phát triển để có tiền và phát triển để thể hiện bản thân, con số chọn thể hiện bản thân thậm chí còn cao hơn tiền. Nghĩa là cho 1 triệu để làm 1 việc không thích bằng làm việc đó không được tiền nhưng được thể hiện bản thân, được ngưỡng mộ. Nhu cầu này sẽ tăng ngày một mạnh trong tương lai.


Các MXH mang tính chất hội nhóm/chuyên môn vẫn có thể tồn tại, do đặc thù nhưng không bao giờ phát triển lớn. Các MXH phát triển lớn đều phải xoay quanh nhu cầu cơ bản.

Vậy trước sự bành trướng của FB, Việt Nam cần làm gì để có một mxh đối trọng?

Bám theo nhu cầu của người Vn, xin tư vấn như sau:

MXH ****** độc quyền và duy nhất được phép hoạt động, sau 2 năm phát triển đạt con số 80 triệu tài khoản, số người dùng thật đạt 30 triệu, số tài khoản có liên kết ngân hàng đạt 15 triệu, số tài khoản có cài App đạt tỉ lệ 100%. Điều này hoàn toàn khả thi dựa trên dữ liệu từ rikvip nhé. Xây mấy cái này thì khỏi cần đốt mấy K tỉ, cũng có số user cực khủng. Thậm chí có trong tay dữ liệu về sở thích và tài chính cá nhân toàn quốc gia.

Mxh cho các nhu cầu: Gái gú, giải trí, ăn chơi và thêm 1 ít kết nối nữa là được (hóng biến, tổ lái v.v) và tất nhiên kèm giao tiếp cộng đồng (chat, tin nhắn).

Bám sát vào các nhu cầu của cộng đồng mới xây được MXH chứ
:3, xây chiếm thị phần trước rồi từ từ cải tổ. Như Zalo, từ ứng dụng kiếm gái không hơn không kém giờ đây đã lành mạnh hơn rất nhiều, có thị phần vững chắc và khách hàng ổn định. Wechat của anh bạn Tàu h lớn quá, đăng ký thành viên cũng lằng nhằng nữa kìa.

Cuối cùng, cảm ơn fb và sự kết nối, bài viết này được đăng ở fb và truyền tải ra cộng đồng 1 cách tuyệt vời. Tôi đã theo dõi được người yêu cũ giờ ra sao mà không cần đi xem trộm, tôi đã tìm đc bạn cấp 1 sau 15 20 năm không gặp, tôi biết mọi tin tức ở quê có khi trước cả người làng. Một số MXH tốt hiện nay như Tiktok, rất đáng để bỏ 200k đóng tiền mạng
:3

Mong rằng chúng ta sớm có 1 MXH thực sự
:3, ai làm mình cũng cổ vũ, miễn ko đi lừa đảo hay bánh vẽ để tiêu tiền.

Fb Hoài Phong
 
Từ khóa
mạng xã hội mxh

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thành viên tích cực 30 ngày qua

15 bài đăng
K + 1 Kim2
1,209 bài đăng
6 bài đăng
818 bài đăng

Thống kê

Chủ đề:
5,236
Bài viết:
6,615
Thành viên
92,673
Thành viên mới
hoabig

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top