Nhận vốn đầu tư - quan tâm điều khoản nào trong hợp đồng?

QTVKN

Level 6
Câu chuyện giữa cá mập và Startup giằng co tới đâu, lên sóng hấp dẫn thế nào, chung quy cũng sẽ quay về 1 thứ duy nhất – HỢP ĐỒNG ĐẦU TƯ. Câu chuyện đằng sau hậu trường sẽ ngổn ngang công đoạn, từ LOI, MOU, Due Diligence, Term Sheet rồi mới tiến tới SPA, SSA, SPA, Loan Agreement, Convertible Note…

slide-jpg.3488

Nhưng tóm gọn lại, các bên đều sẽ có mục đích và mong muốn đặc thù của mình, điều này thể hiện trong từng điều khoản mà các bên “giao ước và điểm chỉ”. Thông thường, luật chơi sẽ được Nhà Đầu Tư đề nghị và soạn thảo sẵn – Luật chơi mẫu.

Muốn có 1 hợp đồng tốt, khả thi thực hiện cao, bảo vệ quyền lợi hiệu quả thì phải biết giá trị cốt lõi của thương vụ sẽ nằm ở những điều khoản nào.

Luật chơi sẽ phơi bày “giấy trắng mực đen”, vì vậy, xác định chính xác những nội dung cần đàm phán – cần bảo lưu – cần thương thuyết là cách chống tình trạng “bút sa gà chết”. Đặc biệt, nếu không có tiền thuê Luật sư, càng phải biết, càng phải hiểu để tự bảo vệ mình.

❓Gái (Startup) có chồng (Nhà Đầu Tư) như gông đeo cổ?

Đừng để “giấy đăng ký kết hôn” giữa Startup và Nhà Đầu Tư trở thành trở thành gánh nặng và sợi dây cản trở, kìm hãm. Hãy mạnh dạn chỉ ra những điều cần đàm phán để tình yêu thăng hoa trong sự hài lòng của đôi bên.

❓CHỌN LẠT MỀM BUỘC CHẶT HAY GIÀ NÉO ĐỨT DÂY?
--------------

Những điều...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,856
Bài viết
44,743
Thành viên
91,554
Thành viên mới
yogaumi

Thành viên trực tuyến

Top