Nhân sự "digital" thời 4.0 "thời digital"

QTVKN

Level 6
Tại sao Doanh nghiệp sẵn sàng chi từ 20 triệu đến 50 triệu lương mỗi tháng.

VẪN KHÓ CÓ NGƯỜI ĐƯỢC VIỆC❓

"nhân sự digital, tuyển dụng digital marketing,
Trưởng phòng marketing online,
Việc nhẹ lương cao" ...” là những từ khóa cực HOT xuất hiện nhan nhản khắp các Group, Network tuyển dụng trong thời gian gần đây.

Từ việc không cần bằng cấp, lương thưởng cao chót vót: 15, 18,.. 25 triệu, thậm chí là 40tr / tháng với một vị trí Digital Manager. Tới các chế độ “Hiền tài là Vua” nhằm lôi kéo nhân sự ngành này từ các công ty khác.

Điều đó làm tôi nhớ lại thời trai trẻ 15 năm trước khi mà lứa 8x chúng tôi cũng được “săn đón”, “trải thảm và hứa hẹn đủ thứ”… trong ngành phần mềm, IT đang “CHÁY” nhân lực.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng không phải cứ phải trả lương cao và chính sách hậu đãi đặc biệt mà lôi kéo được người “hiểu và làm được việc”.

Trong danh sách bạn bè của tôi có tới trên 40 trưởng phòng Digital Marketing, công ty lớn nghìn tỷ cũng có, vài tỷ cũng có… Nhưng phần lớn trong số họ leo lên được chức Trưởng Phòng chỉ bằng cách “Nhảy việc”, phần còn lại thì chỉ hiểu về DIGITAL PERFORMANCE (có khi chỉ biết Set Ads). Ngoài ra cũng có người rất giỏi, thậm chí cống hiến tới 4 năm nhưng lại bị “Dí” ở vị trí Leader.

Tại sao vậy? Tại sao lại có những nghịch cảnh như vậy? Có vẻ các doanh nghiệp đang có cái góc nhìn chưa thật sự đúng về nhân sự “Digital”.

❓ Vậy vấn đề là do đâu? Tại sao người ta lại phải “LAO” theo Digital?

Ở GÓC NHÌN CỦA CEO VÀ CHỦ DOANH NGHIỆP:
1️⃣...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,197
Bài viết
48,203
Thành viên
91,862
Thành viên mới
phu789
Top