Nhân sự Digital: 12+ checklist phân biệt nhân sự digital "dởm" và "xịn"

Kim2

Level 8
12+ CHECKLIST PHÂN BIỆT NHÂN SỰ DIGITAL “DỞM” và “XỊN”‼ LÀM THẾ NÀO ĐỂ KIẾM ĐƯỢC NHÂN SỰ DIGITAL “TỐT”?

Từ việc hiểu rõ sự bất cập trong tuyển dụng nhân sự ngành Digital. Cũng như nhận ra các “nguyên nhân gốc rễ” gây ra các bất cập đó như: sự phát triển quá nóng của ngành, việc chưa hiểu đúng về bản chất của “5 vấn đề cốt lõi” nhân sự Digital trên thị trường... Dẫn đến định hướng và giải pháp tuyển dụng nhân sự Digital của các SME cũng bị rối loạn và phải chạy đua vũ trang mà không mang lại hiệu quả như kỳ vọng.

Sau khi hiểu rõ “nguyên nhân gốc” và nắm bắt được “5 vấn đề cốt lõi” của mô hình “KINH DOANH ONLINE” (bài trước). Tới đây, hầu hết các lãnh đạo hoặc chủ doanh nghiệp đều nghĩ rằng mình đã có thể điều chỉnh được kế hoạch tuyển dụng nhân sự Digital phù hợp hơn. Nhưng không chắc là mọi chuyện dễ như vậy...

Trước khi nhắc tới “Định Biên, Vai Trò, Mô Tả Công Việc...” của nhân sự Digital trong tổ chức của mình. Chúng ta nên lùi lại một bước để đánh giá, nhìn nhận tổng quan hơn về “LỢI ÍCH” và “TÁC HẠI” khi tuyển phải nhân sự Digital “TỐT ↔ DỞ”.

“TỐT ↔ DỞ” của một nhân viên sẽ được đánh giá dựa trên Năng Lực. Mà năng lực gồm 3 thành tố: Thái độ (70%), Kiến thức (4%) và Kỹ năng (26%) [theo UNESCO].

❓ NHÂN SỰ DIGITAL “DỞM” (DỞ) THÌ “TẠI HẠI” NHƯ THẾ NÀO:

“DỞ về Cái Thái Độ”: Các nhà quản lý, lãnh đạo đều biết và hiểu rõ câu “thái độ hơn trình độ”. Một khi “Cái Thái Độ” nó không tốt thì khỏi làm việc được với ai trong công ty. Đặc biệt, nó càng nghiêm trọng với vị...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,197
Bài viết
48,203
Thành viên
91,862
Thành viên mới
phu789
Top