Nhãn hiệu, thương hiệu và tên thương mại có gì khác nhau?

Kim2

Level 7
Hiện nay nhiều người không phân biệt được đâu là nhãn hiệu, thương hiệu và tên thương mại nên khi đăng ký còn nhiều hoang mang và đôi khi bị nhầm lẫn. Thực ra, các tên này có sự khác nhau về mặt ý nghĩa và cả trong quá trình sử dụng.

Hơn nữa, các quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay cũng chưa thực sự rõ ràng. Trong đó không có quy định về thương hiệu nên việc phân biệt các yếu tố này cũng gây không ít khó khăn cho nhiều người.

NHÃN HIỆU (Trademark)

Là "dấu hiệu" dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau (Khoản 16, Điều 4 Luật SHTT). "Dấu hiệu" này có thể là chữ cái, từ ngữ, hình ảnh hoặc sự kết hợp các yếu tố đó được thể hiện bằng một hoặc nhiều màu sắc.


Nhãn hiệu được xem là tài sản hữu hình của doanh nghiệp, phải được đăng ký và do cơ quan chức năng công nhận (trừ một vài trường hợp đặc biệt). Nó được xây dựng trên hệ thống luật pháp quốc gia và được ví như phần “thể xác” của doanh nghiệp.

THƯƠNG HIỆU (Brand):

“Thương hiệu là một dấu hiệu (hữu hình và vô hình) đặc biệt để nhận biết một sản phẩm hàng hoá hay một dịch vụ nào đó được sản xuất hay được cung cấp bởi một cá nhân hay một tổ chức. Đối với doanh nghiệp, thương hiệu là khái...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
40,885
Bài viết
44,773
Thành viên
91,558
Thành viên mới
cameraseo01

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top