Nguyên nhân đau lưng dưới

Người khởi tạo M
mintmintonloan
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 107
Đau lưng dưới có nhiều nguyên nhân gây ra, trong đó bao gồm các hoạt động thường ngày của người bệnh như: làm việc nhiều quá sức, khiêng vác vật nặng, bị chấn thương hay tai nạn,.... khiến vùng lưng bị tổn thương và gây đau nhức.
Tuy nhiên thì trong nhiều trường hợp, đau lưng dưới cũng có thể liên quan đến các bệnh về xương khớp vô cùng hệ trọng mà bạn cần biết chính xác để có biện pháp điều trị thích hợp.
Đau lưng dưới là do thoái hóa cột sống
Đây là hiện tượng mà xương cột sống bị lão hóa, mất dần cấu trúc và chức năng bình thường theo thời gian, tình trạng này thường xảy ra ở khớp, đĩa đệm và xương cột sống khi già đi.

Đau lưng dưới do bong gân
Đây là sự tổn thương diễn ra ở các dây chằng, thường xảy ra sau một động tác quá mạnh (chạy nhảy, chơi thể thao,...). Bong gân làm căng hoặc rách dây chằng, người bệnh vận động mạnh có thể kích hoạt cơn co thắt ở cơ lưng, dẫn tới bị đau.

Đau lưng dưới do bệnh thoái hóa đĩa đệm
Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất và gần đây được nghiên cứu nhiều nhất trong số các nguyên nhân gây ra hiện tượng đau thắt lưng dưới. Nguyên nhân là do khi thoát vị hoặc vỡ đĩa đệm sẽ làm cho các đĩa đệm bị chèn ép và phình ra hoặc vỡ, gây đau thắt lưng.


Đau lưng dưới do các bệnh lý rễ dây thần kinh
Đây là một tình trạng gây ra bởi sự chèn ép hoặc tổn thương đối với rễ thần kinh tại cột sống. Áp lực này sẽ dẫn đến đau, tê hoặc cảm giác ngứa ran lan ra các khu vực khác theo đường đi của chính dây thần kinh đó.

Đau dây thần kinh tọa cũng gây đau lưng dưới
Dây thần kinh tọa là dây thần kinh dài và lớn nhất trong cơ thể, chạy dài từ vùng thắt lưng dưới, qua xương chậu, đến mông rồi xuống chân. Khi dây thần kinh tọa bị chèn ép, sẽ gây ra các cơn đau, đau thường xảy ra ở một bên của cơ thể, ảnh hưởng hoàn toàn hay chỉ một phần bên hông, mông, đùi, bắp chân, bàn chân,...

Đau lưng dưới do hẹp cột sống
Tình trạng này gây áp lực lên tủy sống và dây thần kinh có thể gây đau hoặc tê khi người bệnh đi bộ và theo thời gian dẫn đến yếu chân và mất cảm giác.
Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/nguyen-nhan-bi-dau-lung-duoi-va-nhung-cach-chua-hieu-qua.html
Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,696
Bài viết:
15,460
Thành viên
94,322
Thành viên mới
markdao

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top