Nguyên lý LIM: Giúp bạn xây dựng Menu đồ uống thành công hơn cho hệ thống Cafe

Kim2

Level 8
Khi chúng ta bắt đầu kinh doanh café, chúng ta tạo ra 1 menu để bán các sản phẩm với giá hợp lý mà vẫn thu về lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên khi mà quán đã kinh doanh ổn định thì chúng ta có một nguyên lý gọi là Nguyên Lý LIM được viết tắt của ba từ Less Is More. Nghĩa là càng ít hơn lại càng nhiều hơn. Tại sao lại là càng ít lại càng nhiều hơn.

Bạn có để ý các chuỗi hệ thống kinh doanh café, menu của họ rất ít món không, vì đơn giản họ biết cách áp dụng nguyên lí LIM. Họ biết cách tập trung vào menu cốt lõi, họ biết cách Less ít hơn sản phẩm để họ phát triển More các sản phẩm cốt lõi. Nguyên lý này chúng ta rất hay bị vi phạm, vì đơn giản khi mới mở chúng ta muốn chiều theo khách hàng. Hôm nay khách muốn uống trà sữa , ta thêm trà sữa vào menu, ngày may khách lại muốn uống thêm nước ép cà rốt, ta lại thêm cà rốt vào menu. Cứ như vậy menu của chúng ta trải dài rất nhiều món để phục vụ khách hàng.


Tuy nhiên có thể nó chỉ giúp bạn thành công trong thời gian đầu, hoặc bạn kinh doanh đơn lẻ.Tuy nhiên để thành công trong 1 thời gian dài, bạn cần phải gói gọn menu của mình lại. Xem xét những món nào doanh số tốt nhất giữ lại và loại bỏ những món có doanh số thấp.

Trong nguyên tắc làm menu...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
48,635
Bài viết
53,127
Thành viên
92,250
Thành viên mới
tongkhotham.com
Top