Người trẻ cần chăm sóc Facebook của mình nghiêm túc hơn!

Kim2

Level 8
Cậu đồng nghiệp trẻ tuổi của tôi vừa gây bão trên mạng xã hội với một đề tài hết sức nhạy cảm về "con trai, con gái" "chuyện sinh nở của phụ nữ"... toàn topic quan trọng của bà mẹ bỉm sữa. Cá nhân tôi, một người đông con, tất nhiên luôn ủng hộ... đẻ ^^ Tuy nhiên, góc nhìn hơi thực dụng của cậu em đã khiến rất nhiều người hiểu lầm và tạo nên cơn bão tiêu cực. Sau một ngày đêm nhận gạch đá té tát, cậu em đã hiểu ra. Còn tôi, tự dưng lại thấy cần thiết phải nói về một topic rằng "trong thế giới 4.0 facebook ngày nay, các bạn trẻ nên chăm sóc FB của mình nghiêm túc hơn".

Dưới đây tôi có 4 lời khuyên dành cho các bạn trẻ trong việc sử dụng FB cá nhân:

1, Nếu có thể, hãy dùng tên thật của bạn!

Từ lâu rồi, như một thói quen, khi tuyển dụng một vị trí quan trọng (cấp leader trở lên tôi sẽ trực tiếp phỏng vấn ở tất cả các cty mà tôi quản trị), tôi sẽ xem CV, lấy số điện thoại note trong đó và tìm trên FB xem người đó là ai, làm gì, post gì trên FB. Có lần trong lúc phỏng vấn một ứng viên, tôi seach ra một FB tên là "Thằng điên". Nhìn tới nhìn lui tôi mới nhận ra người ngồi đối diện mình là người trong fb này. Thực sự là hơi sốc. Bao thiện cảm trong tôi tan biến và tôi hỏi thêm vài câu rồi cảm ơn cậu đã tới công ty... tất nhiên, ko rõ tôi hay cậu may mắn. Nhưng ở góc độ của người ứng tuyển, bạn ấy đã mất một cơ hội việc làm vì FB thiếu nghiêm túc của mình.

2, Đừng post status khi đang ở trong biến cố của cảm xúc!

Các bạn trẻ của tôi té xe chửi, công an bắt chửi...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
47,818
Bài viết
52,211
Thành viên
92,119
Thành viên mới
vanlecs

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top