Tips Người mới học đàn piano nên bắt đầu từ đâu? - Piano HT

Người khởi tạo L
linhngoc0020
Ngày gửi Bình luận: 0 Lượt xem: 41
NGƯỜI MỚI HỌC ĐÀN PIANO NÊN BẮT ĐẦU TỪ CƠ BẢN
1. Lựa chọn nhạc cụ
Với bất kì ai muốn học đàn piano, trước hết là cần quan tâm việc lựa chọn piano cho những người mới bắt đầu. Tốt nhất là mua đàn piano ở những của hàng chuyên dụng, nếu vẫn còn nghi ngờ thì hãy nhờ chuyên viên tư vấn tại chổ, họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích trong việc chọn cho mình một cây đàn ưng ý.

2. Người mới học đàn piano nên biết về tư thế ngồi khi chơi đàn
  • Ngồi chính giữa ghế đàn, nhưng chỉ ngồi nữa phần trước của ghế, tư thế ngồi phải giữ cho lưng ở tư thế thẳng.
  • Giữ cho vai thấp xuống và thả lỏng, việc này sẽ giúp đôi tay của bạn thêm linh hoạt.
  • Nếu như bạn gồng vai hay vai hơi cao sẽ làm đôi tay của bạn ở tư thế gồng theo.
  • Vị trí từ khuỷu tay đến cổ tay (cánh tay) phải song song với mặt sàn. Khuỷu tay đặt ra phía trước một chút so với mặt. Khi bạn di chuyển cánh tay để bấm các phím, giữ cho 2 khuỷu tay thẳng hàng và 2 bàn tay thẳng hàng.
  • Chân luôn đặt trên mặt sàn, chân phải hơi choãi ra phía trước, điều này giúp chân bạn có thể linh hoạt khi đạp peadal.


3. Người mới học đàn piano bắt đầu với nhạc lý cơ bản
Bạn cần học các kiến thức về nốt nhạc, cao độ, trường độ, … và làm quen với các vị trí nốt nhạc trên phím đàn theo thứ tự lần lượt: Đồ – Rê – Mi – Fa – Sol – La – Si – Đô…4. Học luyện ngón trên đàn piano
Ở bước này bạn sẽ học cách luyện tập để các ngón tay làm quen với phím đàn piano, chạy ngón lên xuống để ngón tay linh hoạt và thuận tiện nhất khi chơi đàn piano. Rất dễ để tìm được các bài luyện ngón cơ bản trên Google và youtube hiện nay.

(Bước này sẽ hơi chán, nhưng luyện ngón rất rất rất quan trọng bạn cần phải luyện tập thường xuyên)5. Tiết tấu, nhịp phách trong âm nhạc
Sau khi bạn hiểu về nhạc lý cơ bản và đi ngón điêu luyện thì đã đến lúc chuyển sang học nhịp phách và tiết tấu. Nếu nói lực nhấn phím và pedal là thổi hồn vào bài nhạc thì nhịp phách sẽ tạo ra sự khác biệt trong âm nhạc. Để có thể chơi được 1 bản nhạc hay trên piano, học nhịp phách và tiết tấu rất quan trọng nhé!

6. Đọc bản nhạc ( Sheet )
Khi bạn đã học qua nhạc lý, luyện ngón và nhịp thì việc đọc được bản nhạc rất đơn giản. Tuy nhiên bạn vẫn cần rèn luyện cho bản thân mình đọc bản nhạc một cách nhanh nhất. Đây là một trong những bước cơ bản quan trọng bạn cần phải kiên trì rèn luyện để khi chuyển sang các bài tập nâng cao hay chuyên nghiệp thì đây sẽ là bước đệm vững chắc cho bạn dễ dàng chinh phục được các lever khó hơn.Tạm Kết
Nếu bạn đang thắc mắc rằng tập bao lâu thì có thể chơi đàn piano thành thạo? Thì nó còn phụ thuộc vào 2 yếu tố: đam mêthời gian. Khi bạn có đủ đam mê và dành thời gian cho việc tập luyện thì rất nhanh bạn sẽ đàn thành thạo được thôi.

Xem chi tiết: Người mới học đàn piano mới cho bé học tập
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
13,696
Bài viết:
15,460
Thành viên
94,322
Thành viên mới
markdao

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top