Nghĩ thoáng - đừng mặc định thất bại!

PTDNV

Level 3
Nhiều đại gia thành đạt chia sẻ về con đường thành công. Hầu hết con đường khởi nghiệp đều na ná giống nhau - bắt đầu từ hai bàn tay trắng, phải bỏ học (hoặc bỏ làm thuê) sớm; phải thức khuya, dậy sớm, "cày cuốc" vất vả; rồi thì, một mình phải đóng nhiều vai – là chủ, là thợ, là bốc xếp, là thư ký, là bán hàng, là giao nhận, là kế toán…

Rồi thì kinh doanh thua lỗ, cụt vốn, nợ nần. Có cái xe máy (hay xe đạp, hay con heo của mẹ) cuối cùng cũng phải bán đi. Rồi cảnh phá sản lần 1, lần 2, lần 3…. Rồi cảnh sống bụi, sống bờ, khất nợ… Rồi cảnh tiếp tục vay mượn để làm lại. Rồi thất bại, rồi làm lại, rồi thất bại, rồi làm lại…. Cuối cùng, nhờ sự kiên trì, quyết tâm, sự “lì đòn”, sự liều lĩnh, bất chấp…, dần dần con đường khởi nghiệp cũng sáng sủa, rồi thành công, và trở thành đại gia.

Những câu chuyện cứ thế na ná nhau. Và tấm gương đại gia cũng giông giống nhau – chịu cực, chịu cày, quyết tâm, kiên định, lì đòn, dám liều mạng… Về sau thì có thêm vài yếu tố khác, như biết chớp thời cơ, biết “ngửi thấy mùi tiền”. Không mấy đại gia nói mình có tầm nhìn, chiến lược, kế hoạch ngay từ đầu. Không đại gia nào khoe từ lúc mới khởi nghiệp đã dùng các công cụ phân tích thị trường, phân tích cạnh tranh, định vị thương hiệu, chiến lược marketing (chỉ gần đây thôi, mới có một số đại gia kể theo cách khác).

Thế là những người được nghe các đại gia chia sẻ lập tức cũng học theo tấm gương thành công của các vị ấy – cũng chịu cực, chịu cày, cũng kiên trì, quyết tâm, liều lĩnh, chấp nhận thất...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,057
Bài viết
48,058
Thành viên
91,852
Thành viên mới
nguyễn trọng đức

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top