Nghệ thuật muốn thuyết phục người khác

Người khởi tạo T
Tâm Sự Khởi Nghiệp
Ngày gửi Bình luận: 1 Lượt xem: 1K

Tâm Sự Khởi Nghiệp

Thành viên mới
...Hãy bắt đầu từ một việc nhỏ. Ví dụ, muốn mượn thằng bạn 1 triệu, hãy mượn 1 trăm ngàn, rồi trả cho đúng hạn. Sau đó, mượn tiếp 1 triệu, thành công sẽ cao hơn. Khi đồng ý một yêu cầu nhỏ, người ta có xu hướng đồng ý với yêu cầu lớn hơn.

slide-jpg.3632

MUỐN TỰ TIN KHI NÓI CHUYỆN TRƯỚC CÔNG CHÚNG

...Hãy di chuyển theo phương ngang. Đừng bao giờ đứng yên một chỗ quá 1 phút khi nói chuyện trước công chúng. Hãy đi qua đi lại nhẹ nhàng chậm rãi theo phương ngang sẽ giúp bạn tự tin hơn và lời nói của bạn sẽ trở nên lưu loát hơn.

MUỐN GÓP Ý

...Hãy dùng từ "VÀ". Hãy tưởng tượng, sếp gửi mail cho bạn ghi: "Em làm tốt lắm, TUY NHIÊN, còn nhiều chỗ cần sửa lại". Hay: "Con học giỏi lắm, nhưng mà môn văn thì kém quá".

Chính chữ "tuy nhiên", "nhưng mà",... làm cho người nhận được cảm giác không thoải mái. Vì vậy, hãy thay nó bằng "và". Em làm tốt lắm, và để tốt hơn nữa, em chỉ cần chỉnh sửa chỗ này. Hay: "Em làm tốt lắm, có thể nói là 9 điểm, VÀ để được 10 điểm em chỉ cần điều chỉnh một tí chỗ này nữa thôi". Con học tốt lắm, và chỉ cần cải thiện môn Văn nữa thôi là con vô đối luôn.

MUỐN GIAO VIỆC

...Hãy đặt nhẹ tay lên vai nhân viên mình. Sự "va chạm" cố ý này giúp cơ thể sản sinh ra một thứ gọi là ma túy nội sinh (Endorephine). Nó giúp người tiếp nhận cảm thấy hạnh phúc hơn và dễ dàng đồng ý với bạn hơn.

MUỐN KHEN THƯỞNG

... Hãy khen công khai. Nên nhớ câu: "Chê kín đáo, khen công khai". Cho nên để một tổ chức phát triển, bạn cần có những buổi khen thưởng những thành viên làm tốt một cách công khai trước toàn thể mọi người. Người được khen chắc chắn sẽ trở nên cực kỳ hạnh phúc.

MUỐN NGƯỜI TA TIN

... Hãy dùng "phép lặp". Khi bạn gái giận, hãy nhìn thẳng vào mắt cô ấy và nói: "Anh biết em đang giận anh, nhưng dù chuyện gì xảy ra đi nữa, thì chắc rồi em cũng sẽ trở thành vợ anh, chắc chắn sẽ là vợ anh, không thể khác được". Hãy lặp đi lặp lại nhiều lần một cụm từ, hay một câu nào đó nhiều lần bạn sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.

MUỐN KHÁN GIẢ KHÔNG BUỒN NGỦ

...Hãy đặt câu hỏi. Bạn nhớ lại đi, hồi còn đi học, có phải thầy cô hay chơi chiêu, đang giảng bài thì dừng lại hỏi: "Nam, nãy giờ tôi đang nói gì?". Chắc chắn Nam sẽ tỉnh ngủ! Khi nói chuyện trước công chúng, chúng ta cũng có thể dùng cách này để thu hút sự chú ý của người nghe một cách tốt nhất. Hãy làm như sau, cứ nói vài phút, chúng ta lại dừng lại đặt một câu hỏi, rồi im lặng lại vài giây như thể ta đang đợi một câu trả lời, nhưng thật sự ta không cần câu trả lời, chúng ta lại tiếp tục bài nói chuyện của mình.

MUỐN HỌC NHIỀU HƠN NỮA...

Theo fb Huỳnh Minh Thuận
 

Chủ đề mới

Bài mới nhất

Thống kê

Chủ đề:
6,067
Bài viết:
7,602
Thành viên
93,469
Thành viên mới
banhkhaitruong

Thành viên trực tuyến

Không có thành viên trực tuyến.
Top