Ngành F&B mở quán cafe/quán ăn dễ gặp nhiều khó khăn hơn khi khởi sự so với các ngành nghề khác

QTVKN

Level 6
Những tháng ngày rong ruổi tuổi trẻ cùng team setup quán, nhận sang quán rồi decor lại rồi sang kiếm lời, Hùng luôn thắc mắc sao cái ngành này tỷ lệ bỏ cuộc và sang quán lại cao đến như vậy, tầm cứ 2-3 tháng là anh em đứt gánh. Trong khi nếu làm các business khác, cũng trụ được vài năm và cũng có đồng ra đồng vào.

Vì đơn giản, đây là 1 ngành đầu tư tiền tỷ, đổ cả núi tiền ra nhưng lại đi thu lượm bạc cắc, bản chất ngành là vậy. Mà lụm bạc cắc thì bạn phải có hệ thống ngay từ đầu, dẫn đến chi phí vận hành cao, chưa kể đâu phải ai cũng biết quản lý quán cafe ngay từ đầu, thế là gãy cánh.

Tại sao nhiều anh em lại sụp đổ nhanh vậy chỉ sau 2-3 tháng?? Vì ngành này trả lời câu hỏi TẠI SAO KH PHẢI ĐẾN QUÁN CỦA BẠN, mà không phải là quán kế bên, tại sao uống cafe của bạn mà không uống thứ khác gần đó như cửa hàng trà sữa, và tại sao không phải là quán của đối thủ mà là chính bạn, mà TRẢ LỜI CÁI NÀY KHÓ VÔ CÙNG. 3 năm rong ruổi, H thấy tỷ lệ thành công là 3/400 theo dữ liệu riêng team mình thu thập. Tức trung bình có 400 quán ra đời thì sau 3 tháng ngáp hết, còn 3-4 quán sẽ tồn tại được (còn mở chuỗi thì hên xuôi nhé). Nhiều khi mở chuỗi ra 5-7 cái lại bay màu luôn vì quản trị kém.

Vậy rốt cuộc KH đến vì điều gì ở quán cafe, mà xưa Hùng đi thực tế, ai cũng toàn nói do thiếu concept? Nhưng concept là cái gì???

Hùng từng viết 1 bài nói về chuỗi giá trị của 1 quán cafe mang lại cho KH gồm việc thu mua nguyên liệu cafe, việc pha chế tạo ra ly cafe, việc phục vụ thực khách tại quán...
BẠN CHƯA ĐĂNG NHẬP HOẶC CHƯA ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN THÀNH VIÊN NÊN NỘI DUNG BỊ ẨN. ĐỂ XEM BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ VUI LÒNG BẤM VÀO ĐÂY: Đăng nhập hoặc Đăng ký.
 

Thống kê

Chủ đề
44,357
Bài viết
48,377
Thành viên
91,878
Thành viên mới
tanphuhieu123
Top